Ngôi nhà đ​ộc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày

0
0

Ngôi nhà gỗ bí ẩn này nằm ở sông Drina, Serbia, có tên là River House, có tuổi đời hơn 45 năm và thu hút rất nhiều du khách tới mỗi ngày.

 

Ngôi nhà được xây dựng trên một tảng đá lớn, nằm giữa một dòng sông, nó đã tồn tại hàng thập kỷ và vẫn đứng vững. Với lối kiến trúc kỳ lạ có 1-0-2, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên thế giới. 

Tất nhiên, việc xây dựng một ngôi nhà gỗ như thế này không phải ngẫu nhiên mà có sự tính toán nhất định. Ý tưởng xây dựng ngôi nhà gỗ vào thời điểm đó được đưa ra bởi một số người yêu thích bơi lội. Họ cần một nơi để nghỉ ngơi. Việc đầu tiên là đặt một hòn đá lớn ở giữa sông, nhưng việc nghỉ ngơi trên một hòn đá là rất nguy hiểm, do đó họ quyết định xây dựng một ngôi nhà. 


Việc vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng nên một ngôi nhà giữa sông không phải là điều đơn giản. Nhóm người thích bơi lội đã vận chuyển đá và vật liệu khác bằng thuyền và ca nô. Đối với các vật có kích thước lớn, chúng được lắp ráp tại thượng nguồn và trôi theo dòng nước xuống hạ lưu. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngôi nhà cũng đã được hoàn thiện.

 

Xây nhà trên sông gặp rất nhiều khó khăn, nó liên tục bị dòng sông cuốn trôi. Nó rốt cuộc vẫn là ngôi nhà gỗ, khả năng chịu đựng thời tiết là rất hạn chế. Sau khi xây dựng liên tục, ngôi nhà cuối cùng cũng có thể chịu đựng được lũ lụt.

 

Có rất nhiều khách du lịch đến để xem ngôi nhà được xây ở giữa dòng sông trông như thế nào. Mặc dù ngôi nhà trông không đẹp lắm, nhưng nó mang theo ký ức của nhiều người. Có lẽ, những người cùng làm việc để xây dựng ngôi nhà này vẫn thỉnh thoảng tụ tập ở đây, mang theo đồ ăn nhẹ và một vài chai bia, cùng nhau thư giản, nghỉ ngơi trên dòng sông này. 

 

Người ta nói rằng chủ sở hữu của ngôi nhà rất hiếu khách. Nếu bạn đi đến đây bằng thuyền, bạn cũng có thể có được lòng hiếu khách nồng hậu của chủ nhà. Ngôi nhà phải xây dựng lại rất nhiều lần mới có thể tồn tại được cho tới bây giờ.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.