Lạc lối ở Angkor Wat, Campuchia

06:32, 30/01/2019
|

Nếu bạn muốn chọn cho mình một điểm đến vừa mang màu sắc của quá khứ, lại vừa chính là hình ảnh hiện tại và tương lại của một vùng đất đó thì Campuchia là một lựa chọn hoàn hảo. Chắc chắn khi đến thăm quan Angkor Wat bạn sẽ chỉ có thể thốt lên những từ kinh ngạc!

Siemriep -Nơi có cả dấu ấn quá khứ của Vương triều Khmer, hình ảnh của Vương quốc Campuchia hiện tại và đất nước Campuchia trong tương lai. Siemriep nằm ẩn mình xung quanh các cánh đồng lúa rộng bao la, bên cạnh những con sông xanh ngắt xen kẽ những dãy núi với cây cối bạt ngàn tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình làm “mềm lòng” du khách. Quần thể Angkor Wat, Angkor Thom sẽ đưa du khách lạc vào xứ sở tâm linh huyền bí, cổ xưa của nền văn mình huy hoàng nhất một thời. 

Quần thể Angkor Wat- Angkor Thom. Ảnh: Vinsmart travel
Quần thể Angkor Wat- Angkor Thom. Ảnh: Vinsmart travel

Tại nơi này, bạn có thể ghé thăm cổng nam Angkor Thom, một ngôi đền cổ rộng lớn với những điêu khắc và hoa văn độc đáo trên từng cm2 gắn liền với sự tích văn hoá và phát triển của dân tộc Khmer; Đền Bayon 4 mặt với nụ cười bí ẩn của Phật, Quảng Trường Đấu Voi, cung điện của Đức Vua từ thế kỉ thứ 12…. Thăm quan đền Angkor Wat, một trong 7 kì quan vĩ đại của thế giới; Thăm quan Ta Prohm - một phế tích kinh thành Khmer cổ với những cây đại thụ hình thù kì quái là nơi được Hollywood chọn làm phim trường khởi quay bộ phim Bí Mật Ngôi Mộ Cổ, và một số đền đài khác trong khu vực… Chinh phục đỉnh đồi Bakheng cao 65m ngắm cảnh hoàng hôn mặt trời khuất dần sau đền Angkor vĩ đại.

Nếu muốn tìm hiểu về truyền thống của Campuchia, ban có thể ghé thăm làng nghề thủ công Artisan d’Angkor , thăm chùa Thmey – nơi còn lưu nhiều dấu tích của Khmer đỏ.

Nếu đã đến đây, bạn hãy tham gia tour Biển Hồ Tonle Sap- tìm hiểu cuộc sống của người dân ở đây (chủ yếu là người Việt) mà đến tận nơi chúng ta mới thấu hiểu được.

An Nhiên