Đến phố cổ Hà Nội tham gia vào lễ dâng đình

06:23, 29/01/2019
|

 - Mùa Xuân là mùa của lễ hội, không khí lễ hội đang tràn ngập không gian văn hóa tại các nơi trong cả nước. Trong những lễ hội, nghi thức dâng hương là một nghi lễ quan trọng không thể thiếu của người Việt.

Dâng hương hay còn gọi là niêm hương, thắp hương còn là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa, tín ngưỡng dân gian của người phương Đông nói chung cũng như của người Việt nói riêng. Nghi thức dâng hương xuất hiện từ rất sớm và đã trở thành một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong các lễ hội truyền thống cũng như trong tập quán thờ cúng tổ tiên của mỗi gia đình Việt Nam,. Nén hương như cầu nối thiêng liêng giữa cuộc sống hiện hữu của con người với cõi tâm linh của trời đất và các vị thần. Cùng với những phong tục truyền thống khác, nén hương đã góp phần tạo nên và bảo tồn những bản sắc của giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam.

Ảnh: Ban Quản lý phố cổ Hà Nội
Ảnh: Ban Quản lý phố cổ Hà Nội

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức lễ Dâng hương, tái hiện lại nét văn hoá truyền thống xưa của người dân trước giờ khai mạc chính chương trình Nét xuân xưa tại Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc. Hoạt động đã thu hút được bà con nhân dân trong Khu Phố cổ Hà Nội hưởng ứng, cũng như nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham dự.

Ảnh: Ban Quản lý phố cổ Hà Nội
Ảnh: Ban Quản lý phố cổ Hà Nội

Thời gian hoạt động: Từ ngày 25/1 -24/2/2019 tại các điểm Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, Ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội, 50 Đào Duy Từ, Trung tâm Thông tin Di sản phố cổ 28 Hàng Buồm, tuyến phố tranh Bích họa Phùng Hưng ...

An An