Tận dụng lợi thế của công nghệ để đẩy mạnh phát triển du lịch

0
0
(VnMedia)- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam- VITM 2018 với chủ đề “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0” sẽ tận dụng những lợi thế của công nghệ để tăng cường kết nối, phát triển thành công hơn nữa.

Sáng nay (29/3), Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2018 đã chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 01/4/2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây. Du lịch ngày càng khẳng định vai trò là ngành kinh tế quan trọng, và đã được Đảng và Nhà nước xác định là một trong số ít các ngành được tập trung phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời, du lịch còn là cầu nối để gắn kết người dân gặp gỡ, trao đổi, tăng cường tình hữu nghị, mang lại sự thịnh vượng cho thế giới.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tiềm năng của du lịch Việt Nam là rất lớn, Việt Nam mong muốn cùng các quốc gia, các nền kinh tế trong khu vực và thế giới chung tay phát triển du lịch ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Để làm được điều này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cần có đường lối, chính sách cởi mở để tăng cường giao lưu, hợp tác cũng như khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và thu hút sự tham gia của tất cả người dân, cộng đồng xã hội. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, mỗi người dân chính là một đại sứ văn hóa cho đất nước mình, họ sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị

Phó Thủ tướng mong muốn Hội chợ VITM 2018 với chủ đề “Du lịch trực tuyến – Du lịch Việt Nam hướng tới công nghiệp 4.0” sẽ tận dụng những lợi thế của công nghệ để tăng cường kết nối, phát triển thành công hơn nữa.

Rất nhiều người dân đã đến tham dự hội chợ và đăng ký mua các sản phẩm du lịch được mở bán tại hội chợ
Rất nhiều người dân đã đến tham dự hội chợ và đăng ký mua các sản phẩm du lịch được mở bán tại hội chợ

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ VITM 2018 cho biết, Hội chợ năm nay có sự tham gia của 700 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, dịch vụ du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch từ 45 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút khoảng 65.000 lượt khách tham quan và mua sản phẩm. 

Trong khuôn khổ hội chợ VITM 2018 sẽ diễn ra nhiều hoạt động bao gồm hội nghị, hội thảo quốc tế, họp báo, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, không gian ẩm thực đường phố…

Ngay sau lễ khai mạc đã có rất nhiều người dân đến tham quan và xếp hàng mua tour tại các gian hàng của hội chợ

Nhật Lâm


Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Việt lạc quan về kết quả kinh doanh sau Covid-19

(VnMedia) – Theo khảo sát từ các doanh nghiệp trong nước của Tổng cục Thống kê, tình hình sản xuất kinh doanh quý III/2020 so với quý II/2020 lạc quan hơn khi có tới 80,6% số doanh nghiệp dự báo tốt lên và giữ ổn định, chỉ có 19,4% doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Bản tin Video (26/6-3/7): Chuẩn bị cho phi công người Anh về nước

(VnMedia) - Hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh chuẩn bị về nước; Trung Quốc phát cảnh báo lũ số 1 với thượng nguồn đập Tam Hiệp; CĐV Liverpool đối mặt án tù vì ăn mừng quá khích... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...