Bún chả 'Obama' gây sốc khi… lồng kiếng bộ bàn ghế ông Obama từng ngồi

12:43, 10/03/2018
|

Đã hơn một năm kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sang thăm Việt Nam (05/2016) và ghé ăn quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội), địa điểm này thật sự đã trở nên nổi tiếng và thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Đây là bộ bàn ghế mà cựu TT đã ngồi khi ghé quán. Và bây giờ, nó đã được… lồng kiếng.
Đây là bộ bàn ghế mà cựu TT đã ngồi khi ghé quán. Và bây giờ, nó đã được… lồng kiếng.

Sau đó, nhờ sức ảnh hưởng của sự kiện này, mà quán bún chả đã ”thừa thắng xông lên”, củng cố thương hiệu ”Bún chả Obama” của mình bằng những cách gây tranh cãi, ví dụ như sử dụng hình ảnh vị nguyên thủ quốc gia này in lên menu mới của quán mà chưa được sự đồng ý của ”chính chủ”, các câu trích dẫn của vị nguyên thủ này để quảng bá cho sản phẩm của mình ngay trong quán…

Mới đây, quán bún chả này lại tiếp tục ”gây bão” cộng đồng mạng, sau khi bức ảnh dưới đây được lan truyền trên mạng xã hội. Được chia sẻ bởi anh Đàm Hà Phú - một nhà văn nổi tiếng, bức ảnh đã nhận được ”cơn bão like” chỉ sau vài giờ đăng tải.

Anh Đàm Hà Phú viết: ”Đứa em đang ăn bún chả Obama, nó gởi coi hình cái bàn hồi đó ông Obama ngồi ăn được bảo tồn nguyên trạng và lồng kiếng”. Trong ảnh là cảnh tượng bộ bàn ghế cùng những vật dụng mà cựu tổng thống đã dùng được… lồng trong khung kiếng rất trang trọng.

Bức ảnh nhanh chóng nhận về các ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Người thì cho rằng đây là một chiêu marketing khá… lố, có người cho rằng hành động này phản cảm.

”Biết là muốn kỷ niệm rồi, nhưng có nhiều cách khác hay hơn là … lồng kiếng như thế này” (bạn Hoàng Minh).

”Thoạt nhìn thì thấy khá ấn tượng vì không phải quán nào cũng có may mắn được nguyên thủ quốc tế ghé thăm. Nhưng nghĩ kỹ thì thấy hơi… sai sai. Nên để hiện trạng bình thường như mọi khi là được rồi ạ” (bạn Chiến Thắng).

(theo Saostar)


Ý kiến bạn đọc