Giảm thiểu thủ tục làm visa đi Hàn Quốc du lịch

16:06, 24/10/2016
|
(VnMedia)- Để thu hút thêm số du khách Việt Nam đến Hàn Quốc, Hàn Quốc cho phép miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với du khách Việt Nam là chủ thẻ Platinum của ngân hàng Shinhan Bank...
 
Cuối tuần qua, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo đã đến Việt Nam và có buổi gặp gỡ với Đại sứ Quán Việt Nam và Thẻ tín dụng Shinhan bank để kí kết hợp tác về việc giảm thiểu thủ tục làm visa đối với người Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc, cụ thể là đối với những khách hàng sở hữu thẻ Platinum của ngân hàng Shinhan Bank. 
Ảnh minh họa từ internet.
Ảnh minh họa từ internet.
Theo ông Jung Chang Soo, thủ tục chứng minh tài chính vốn là một trong những rào cản lớn đối với du khách trong việc làm visa tới Hàn Quốc. Chính sách này đã chính thức được áp dụng từ năm 2015 nhưng do số lượng đối tượng khách hàng hưởng chế độ này vẫn còn hạn chế, nên trong chuyến thăm lần này ông muốn giới thiệu dịch vụ tới đông đảo du khách người Việt Nam.
 
“Chính sách miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với khách hàng là chủ thẻ platinum của ngân hàng Shinhan Bank là một trong những thuận lợi lớn đối với khách du lịch Việt muốn đến Hàn Quốc. Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được áp dụng chính sách này” - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo  cho biết.
 
Đồng thời, trong thời gian tới, Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường nhân lực cho Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc cấp phát visa cho du khách Việt Nam.
 
Đây là chủ trương mới của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường Việt Nam. Theo đánh  giá của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, thị trường Việt Nam dù mới chỉ đang chiếm 1.4% tổng số lượng khách quốc tế đang đến với Hàn Quốc, nhưng là thị trường có tốc độ tăng trưởng đạt tới hơn 50%, nhanh thứ hai chỉ sau Đài Loan ở khu vực Đông Nam Á.
 
Trong 9 tháng đầu năm nay, lượng khách Việt Nam di du lịch Hàn Quốc đã tăng tới 50% so với cùng kì năm ngoái, dự kiến đến cuối năm sẽ cán mốc 240 nghìn lượt.
 
Nhật Lâm

Ý kiến bạn đọc