Sinh viên trường Đại học Hạ Long được "bao cấp"

08:53, 03/04/2015
|

(VnMedia) - Sinh viên tham gia học các ngành đào tạo hệ chính quy được tuyển sinh vào Trường Đại học Hạ Long các năm 2015, 2016 sẽ được "bao cấp" hoàn toàn.

>> Đại học Quốc gia hỗ trợ kinh phí đào tạo 14 ngành
>> Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mớ ngành mới

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Đó là chính sách hỗ trợ, khuyến khích học tập đối với sinh viên học tại Trường Đại học Hạ Long trong các năm học 2015, 2016  đã được tỉnh Quảng Ninh nhất trí thông qua tại Nghị quyết số 190/2015/NQ-HĐND.

Theo đó, các sinh viên của Trường Đại học Hạ Long tham gia học các ngành đào tạo hệ chính quy được tuyển sinh vào trường trong các năm 2015, 2016 sẽ được hỗ trợ tiền học phí hằng tháng bằng mức học phí/tháng phải nộp theo quy định, nhưng không quá 10 tháng/năm học; được hỗ trợ tiền mua sắm đồ dùng học tập hàng tháng với mức 120 ngàn đồng/sinh viên; hỗ trợ tiền ăn hàng tháng bằng 40% mức lương cơ sở cho sinh viên thuộc đối tượng miễn, giảm học phí theo quy định tại Nghị định số 74/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ.

Ngoài ra, sinh viên học ở Trường đại học Hạ Long còn được bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá của trường nếu khoảng cách từ nhà đến nơi học từ 15km trở lên; trường hợp nhà trường không bố trí được chỗ ở, sinh viên được hỗ trợ tiền thuê nhà 300.000 đồng/tháng, số tháng được hưởng bằng số tháng học thực tế không được ở ký túc xá nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Đối với sinh viên cùng một lúc học nhiều chuyên ngành đào tạo thì chỉ được hưởng chính sách hỗ trợ, khuyến khích đối với một chuyên ngành đào tạo; sinh viên cùng một lúc thuộc đối tượng của nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích thì được hưởng đồng thời các chế độ theo quy định tại các chính sách đó. Trường hợp sinh viên bị lưu ban hoặc ngừng học thì trong thời gian học lại không được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định.

Riêng đối với các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại giỏi, loại xuất sắc, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ thì được hưởng theo từng học kỳ, không quá 5 tháng/học kỳ. Cụ thể, sinh viên đạt loại giỏi được hưởng 100% mức lương cơ sở/tháng; loại xuất sắc 150% mức lương cơ sở/tháng.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi được ưu tiên tạo cơ hội về việc làm tại cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện từ 1/9/2015 đến ngày 30/6/2020.

Mùa tuyển sinh năm 2015, Đại học Hạ Long tuyển sinh 1220 chỉ tiêu thông qua 2 hình thức xét tuyển. Hình thức 1: Nhà trường tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hình thức 2: Xét tuyển thí sinh dựa trên học lực THPT (hoặc tương đương) hoặc kết hợp xét tuyển và thi tuyển các môn năng khiếu.

Với một số ngành sư phạm (trừ Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạ Âm nhạc), trường sẽ chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu tại Quảng Ninh. Các ngành còn lại, trường tuyển sinh thí sinh trong và ngoài tinh.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc