Đã có đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia

10:58, 01/04/2015
|

(VnMedia) - Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành và giới thiệu đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2015 của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa Văn, Anh, Đức, Nhật, Trung, Nga, Pháp.

>> Không làm tròn điểm thi THPT quốc gia
>> Các mức điểm cộng ưu tiên xét tốt nghiệp THPT 2015
>> Sách hướng dẫn ôn thi THPT quốc gia không phù hợp đề thi

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Tất cả đều có lời giải chi tiết hoặc đáp án đính kèm. Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của kỳ thi, nhưng qua các đề thi này, thi sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập, chuẩn bị tham gia kỳ thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đề thi được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.

Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó, tỷ lệ điếm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm. Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Thí sinh có thể tải đề minh họa tại địa chỉ sau:

http://www.moet.gov.vn/resources/eduportal/uploads/2015/tt689_374KTKDCLGD_KT.zip


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc