Bé gái mầm non bị bạn học đốt gây bỏng nặng trong lớp

16:39, 02/04/2015
|

Một bé gái mầm non bị bỏng ngay tại lớp học do bạn học nghịch ngợm dùng bật lửa đốt. Phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái đang khẩn trương vào cuộc.

Ngày 2/4, ông Trần Xuân Hưng  Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết đang cho các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ và hỗ trợ cháu bé 3 tuổi bị bỏng nặng khi đi học tại lớp mầm non ở thị trấn thuộc huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái).

Ảnh minh họa

Hình ảnh bé gái bị bỏng khiến nhiều người xót xa.


Theo thông tin ban đầu mà ông Hưng nắm được, sự việc xảy ra vào sáng ngày 1/4 tại một lớp mầm non gồm 27 trẻ, lớp học này gồm hai cô giáo. Tuy nhiên, vào thời điểm xảy ra sự việc, một cô giáo đi ra ngoài để đón trẻ và thu tiền cơm, một cô giáo bận đưa trẻ đi vệ sinh.  

Bất ngờ, một cháu bé nam nghịch ngợm đã dùng bật lửa đốt váy của một bạn nữ. Do chiếc váy của bé gái là váy liền mặc trùm lên người nên khi phát hiện sự việc, các cô giáo phải dùng tay xé chiếc váy ra tránh gây bỏng sâu.

Ngọn lửa đã khiến cháu bé mầm non bị bỏng một phần ở mặt, cổ và hầu hết phần bụng. Được biết, gia đình cháu bé đã đưa xuống Viện Bỏng quốc gia (Hà Nội) để cứu chữa.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cũng cho biết, đã yêu cầu nhà trường cử giáo viên đi theo xem xét, chăm sóc cháu bé bị bỏng đồng thời yêu cầu nhà trường tiến hành rà soát kiểm điểm lại quy trình đón trẻ.

Trước đó, những hình ảnh về một cháu bé được cho là bị bỏng do bị bạn học cùng lớp mầm non đốt quần áo vừa được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trên nhiều diễn đàn, cư dân mạng bày tỏ thương cảm, chia sẻ với tai nạn của em bé. Không ít người bức xúc và cho rằng, các cô giáo mầm non quá tắc trách trong chuyện này. Nhiều người có con đang trong độ tuổi mẫu giáo cũng bày tỏ sự lo lắng, bất an về sự cẩn thận và cách kiểm soát học sinh của các cô giáo.


Theo Dân trí

Ý kiến bạn đọc