Học sinh duy nhất nhiễm virus nCoV ra viện

0
0

 - N.T.T.D, 16 tuổi, là học sinh nhiễm virus nCoV duy nhất tại Việt Nam sau khi tiếp xúc với chị gái từ Vũ Hán trở về, đã được ra viện chiều nay. Người thứ 2 cùng được xuất viện là mẹ của cô gái này.

Chiều nay (20/2), tại Phòng khám Đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc công bố đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19 (nCoV).

Cụ thể, bệnh nhân P. T. T, nữ 49 tuổi, ở xã Sơn Lôi - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc, là mẹ của bệnh nhân N.T.D, người trở về từ Vũ Hán, nhiễm nCoV sau đó lây bệnh ra cho nhiều người khác và đã được điều trị khỏi, ra viện.

Bệnh nhân P. T. T tiếp xúc với con gái (được xác định nhiễm Covid-19 từ Vũ Hán về ngày 30/1/2020). Bà T được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2/2020 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị. Trước đó, người bệnh có biểu hiện ho khan, ngạt mũi.

Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Bà P.T.T được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 đều cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày, toàn trạng ổn định.

Học sinh N.T.T.D và mẹ được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh nCoV
Học sinh N.T.T.D và mẹ được ra viện sau khi điều trị khỏi bệnh nCoV

Bệnh nhân thứ hai cũng là người thân của nữ công nhân N.T.D. Đây là em gái của bệnh nhân D, 16 tuổi và là học sinh cấp 3.

N.T.T.D tiếp xúc với chị gái từ Vũ Hán về ngày 30/01/2020. Người bệnh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngày 4/2, có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 6/2 và được chuyển đến Phòng khám đa khoa Quang Hà-Bình Xuyên-Vĩnh Phúc để điều trị.

Tối 6/2, người bệnh có đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Sau 14 ngày điều trị bệnh nhân không sốt, toàn trạng ổn định. Người bệnh được xét nghiệm lại lần 1 ngày 14/2 và lần 2 ngày 17/2 cho kết quả âm tính. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 14 ngày.

Các nhân viên y tế tiễn hai mẹ con bệnh nhân ra viện
Các nhân viên y tế tiễn hai mẹ con bệnh nhân ra viện

Như vậy, hiện nay cả nước còn 2 bệnh nhân nCoV chưa được xuất viện, trong đó 1 người là bố của nữ công nhân N.T.D và một người là Việt Kiều, đang được chăm sóc tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh.

 

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Nguyên nhân cảnh sát chặn và cách ly xe khách từ Hà Nội về Thanh Hóa

(VnMedia) - Lực lượng CSGT Thanh Hóa chặn chiếc xe khách 29 chỗ và tiến hành cách ly toàn bộ là do trên xe có một người có dấu hiệu nghi nhiễm Covid - 19...

Thêm 27 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

(VnMedia) - Sáng nay 30/3, có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng số 52 trường hợp được công bố khỏi bệnh.

Công bố kết quả xét nghiệm của 6.650 trường hợp tại bệnh viện Bạch Mai

(vnMedia) - TS. Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có kết quả xét nghiệm 6.650 trên tổng số 7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại Bệnh viện  Bạch Mai.

GDP quý I/2020 ước tính chỉ tăng 3,82%

(VnMedia) – Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2020 ước tính tăng 3,82% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm, những nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Cộng đồng chung châu Âu (EU) đang chứng kiến tình trạng suy giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

10 nhiệm vụ ứng dụng công nghệ Việt trong thời Covid

(VnMedia) - Ngày 25/3/2020, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-BTTTT phát động Cuộc vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số với 10 nhiệm vụ cụ thể...