Công ty nước sạch Sông Đà thông báo dừng cấp nước vô thời hạn

0
0

 - Ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà đã có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải nước sạch sông Đà.

Cấp nước sạch
Người dân phải xếp hàng để nhận một lượng nước ít ỏi trong thời gian công ty nước sạch Sông Đà thông báo dừng cấp nước vô thời hạn

Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị tiếp nhận nguồn nước sông Đà) cung cấp cho khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội cũng ra thông báo tiếp tục tạm ngừng cấp nước.

Theo thông báo của Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Văn Tốn, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, công ty buộc phải tạm dừng cấp nước và “sau khi hoàn thành súc xả sẽ thông báo thời gian cấp nước trở lại.”

Ông Nguyễn Văn Tốn mong người dân thông cảm cho việc tạm dừng cấp nước sạch sông Đà, đồng thời đề nghị người dân có kế hoạch sử dụng tiết kiệm nước sạch.

Thông tin này khiến người dân càng hoang mang hơn bởi không biết khi nào họ mới có thể được cấp nước sinh hoạt bình thường, và tất nhiên, phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn nước sạch.

Trước tình thế này, người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng đã phải tận dụng mọi khả năng để có nước sinh hoạt. Theo đó, nhà thì đi mua nước, người thì tranh thủ hứng nước mưa… bởi lượng nước được cung cấp bằng xe téc cho người dân là quá ít ỏi so với nhu cầu sử dụng. Trong khi đó, nhiều người đã phải tính cách đi thuê nhà ở khu vực khác để ở tạm trong thời gian chờ đợi vụ làm sạch đường ống dẫn nước cũng như thau rửa các bể nước công cộng.

Xuân Hưng


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.