Căng thẳng chờ kết quả quan trắc môi trường Công ty Rạng Đông

0
0

(VnMedia) - Tổng cục Môi trường đã lấy mẫu quan trắc môi trường quanh khu vực cháy xưởng Công ty  Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Dự kiến, cuối giờ chiều nay (30/8) sẽ có kết quả.

hàng trăm nghìn bóng đèn có chứa thủy ngân đã bị thiêu rụi
Hàng trăm nghìn bóng đèn có chứa thủy ngân đã bị thiêu rụi trong vụ cháy tại công ty Bóng đèn phích nước Rạng đông có nguy cơ phát tán hóa chất độc haiji ra môi trường

Sáng 30/8, Tổng cục Môi trường đã lấy mẫu quan trắc môi trường quanh khu vực cháy xưởng Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Liên quan tới vụ cháy Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chiều 30/8 vừa cho biết: Ngay hôm qua (29/8), ông đã chỉ đạo cho Tổng cục Môi trường thành lập đội ngũ chuyên viên từ Trung tâm quan trắc môi trường xuống hiện trường lấy mẫu quan trắc; yêu cầu phân tích ngay để khi có kết quả cần công bố rộng khuyến cáo cho người dân được biết.

Theo ông Nhân, trong sáng nay (30/8), tất cả các mẫu quan trắc về nước, không khí, đất… đã được đoàn công tác của Tổng cục Môi trường thu nhận và đưa về Trung tâm Quan trắc môi trường phân tích.

“Dự kiến về mặt kỹ thuật khoảng 5h chiều nay sẽ có kết quả phân tích các mẫu quan trắc”, Thứ trưởng Bộ Tài  nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân nói.

Về trách nhiệm làm rõ vụ việc, ông Nhân nói: "Trước hết trách nhiệm của Thành phố. Hà Nội nơi địa bàn hoạt động của nhà máy. Ngoài ra, cũng phải khẳng định đây là sự cố hóa chất, do đó Bộ Công thương cũng phải có trách nhiệm vào cuộc xử lý.” – ông Nhân nói.

Liên quan đến việc chiều qua (29/8), UBND phường Hạ Đình đã gửi đi một thông báo đến người dân để khuyến cáo về những biện pháp bảo vệ sức khỏe sau sự cố cháy tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, sáng nay, 30/8, UBND quận Thanh Xuân cho biết, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã có quyết định thu hồi văn bản số 112 về việc khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ điểm cháy tại Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Lý do thu hồi văn bản này là do ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

UBND quận cho hay, đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường quan trắc không khí, nguồn nước xung quanh Công ty Rạng Đông sau vụ cháy.

Cũng liên quan đến vụ việc, tại cuộc họp báo chiều nay, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong sáng nay đã có 10 phóng viên và 2 người dân có những triệu chứng bất thường đến bệnh viện để làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.