6 người tử vong vì sốt xuất huyết, Bộ Y tế ra công văn khẩn

0
0

Tính đến ngày 30/6, cả nước ghi nhận gần 88.000 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 6 trường hợp tử vong.

BSCKII Nguyễn Thanh Phong, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
BSCKII Nguyễn Thanh Phong, BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang thăm khám cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 30/6 cả nước ghi nhận gần 88.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. So với cùng kỳ năm 2018 số ca mắc tăng 3,1 lần.

6 ca tử vong do sốt xuất huyết thuộc các địa phương Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP.HCM.

Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã ký ban hành công văn khẩn yêu cầu Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương chủ động và nâng cao chất lượng công tác điều trị, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Cùng với đó, cần rà soát, điều chỉnh lại các quy trình tiếp nhận, sàng lọc, tiêu chí phân loại cụ thể đối với từng ca bệnh sốt xuất huyết cho phù hợp với tình hình dịch. Tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám, khám lại sốt xuất huyết. Hạn chế quá tải các tuyến, không để người bệnh nằm ghép. Đối với người bệnh đã ổn định cần tư vấn, giải thích để chuyển về tuyến dưới...

Ngoài ra, phải tăng cường việc theo dõi người bệnh sốt xuất huyết tại cơ sở khám chữa bệnh trong các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần. Điều trị kịp thời các ca bệnh có diễn biến nặng lên. Ghi chép hồ sơ bệnh án đầy đủ, chi tiết.

Đối với các trường hợp tử vong, cần phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm và phổ biến kịp thời nhằm hạn chế tối đa các trường hợp tử vong. Cạnh đó thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phun, diệt muỗi, phòng muỗi đốt cho người bệnh và người nhà người bệnh. 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.