Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hà Nội đề nghị người dân "Ứng xử đúng mực..."

0
0

 - Hơn 100 xe đạp và xe máy đã diễu hành để tuyên truyền nếp sống đẹp, ứng xử văn minh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Thông điệp bao gồm: Trang phục lịch sự, phù hợp hoàn cảnh, chuẩn mực xã hội; Ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực.

Ngày 25/2, hơn 100 xe đạp và xe máy đã diễu hành quanh khu vực trung tâm thành phố Hà Nội để tuyên truyền nếp sống đẹp, ứng xử văn minh trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Bên cạnh việc trang hoàng thành phố nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền người dân thực hiện nếp sống đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (27 và 28/2).

Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết Hội nghị thượng đỉnh, đoàn diễu hành di chuyển quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, qua nhiều tuyến phố chính như Ngô Quyền - Lý Thường Kiệt - Phan Châu Trinh - Trần Hưng Đạo - Điện Biên Phủ - Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Phạm Hùng… Trên hai xe ô tô có gắn loa phát nội dung tuyên truyền về văn hóa ứng xử.

Sau các xe đều gắn biển tuyên truyền trực quan về những hành vi, nét đẹp ứng xử nơi cộng cộng như: Không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường; bảo vệ cảnh quan; không hút thuốc lá nơi công cộng; không xả rác bừa bãi...

Đoàn diễu hành cũng dừng lại ở những vỉa hè, hàng quán để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, nhặt rác trên các con phố đi qua, phát hiện những biển quảng cáo không đúng quy định...

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/02 tới đây là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm của nhân dân Thủ đô nói chung với một sự kiện mang tầm quốc tế. Chính vì vậy, việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá tại Thủ đô Hà Nội là một điểm cần chú trọng. Sở Văn hoá và Thể thao đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền tới người dân để mọi người cùng thấy được đây là cơ hội rất lớn để quảng bá hình ảnh đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng ra toàn thế giới. 

"Việc thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh là một nhiệm vụ rất quan trọng để góp phần gìn giữ và quảng bá về một Hà Nội – Thành phố vì hoà bình, điểm đến an toàn, thân thiện” - ông Động nói.

Quan sát có thể thấy, các pano được đoàn diễu hành mang theo có các dòng chữ: Trang phục lịch sự, phù hợp hoàn cảnh, chuẩn mực xã hội; Ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực.

Trước đó, ngày 24/02, Ban Tuyên giáo Thành ủy có Công văn số 1732/CV/BTGTU về đẩy mạnh tuyên truyền Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đường lối, đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam; về kinh nghiệm và năng lực tổ chức và bảo đảm an toàn, an ninh các hội nghị quốc tế của Hà Nội và Việt Nam những năm qua.

Tuyên truyền việc Hà Nội - Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2; tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của Hà Nội và đất nước; đồng thời, thể hiện vai trò, đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam với các vấn đề quốc tế.

Các quận, huyện, thị xã cũng được yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân biết về sự kiện quan trọng này; để mỗi người dân Thủ đô thực sự là đại sứ của hòa bình và đóng góp vào sự thành công của hội nghị, đó là việc tham gia tích cực vào tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, ứng xử thân thiện, mến khách; thực hiện chỉnh trang đô thị, tăng cường công tác an toàn, an ninh, đặc biệt chú ý vì thời gian này trên địa bàn Thành phố đang diễn ra nhiều lễ hội; chấp hành Luật giao thông, giữ gìn cảnh quan môi trường. Thực hiện tốt văn minh văn hóa trong lễ hội; thực hiện tốt 2 Quy tắc ứng xử, nhất là Quy tắc ứng xử nơi công cộng; thực hiện văn minh ứng xử, thân thiện khi tiếp xúc với phóng viên, khách du lịch nước ngoài...

Sở Văn hóa & Thể thao có nhiệm vụ tăng cường trang trí tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ để tuyên truyền, quảng bá về Thủ đô Hà Nội; kiểm tra, đôn đốc các cơ quan đơn vị, quận, huyện, thị xã triển khai công tác tuyên truyền trên địa bàn. Chú ý việc tổ chức các lễ hội, các điểm văn hóa tâm linh nơi có nhiều phóng viên, du khách đến thăm quan...

Sở Thông tin & Truyền thông được Thành ủy yêu cầu đôn đốc các báo đài, bản tin Thành phố tăng cường thời lượng tuyên truyền; biên tập các tin bài gửi đến cơ sở để tuyên truyền; Chủ động có tin bài viết sâu nhằm tuyên truyền quảng bá Thủ đô, đất nước đến bạn bè quốc tế nhằm làm cho không chỉ Nhân dân Thủ đô và cả nước mà còn làm cho bạn bè quốc tế các nước đến tham dự cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, về vai trò, vị trí, uy tín quốc tế của Thủ đô và đất nước.

Trong khi đó, Thành đoàn Hà Nội có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, cùng các lực lượng tham gia bảo vệ giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giới thiệu, hướng dẫn giúp đỡ bạn bè quốc tế khi đến Hà Nội...

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.