Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh ở An Giang

0
0

Bộ GD-ĐT đề nghị xác minh, báo cáo vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh vẹo cột sống tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Ngày 25/2, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có văn bản số 236/NGCBQLGD-HCTH đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT An Giang được yêu cầu báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ GD-ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 26/2.

Trường THCS Long Hoà, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo đánh học sinh
Trường THCS Long Hoà, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo đánh học sinh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 25/2, Trường THCS Long Hòa vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với thầy giáo Lê Trường Thọ (giáo viên dạy âm nhạc) để tiếp tục xác minh làm rõ theo đơn phản ánh của gia đình em P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3).

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thầy Thọ cho biết trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19/1 vừa qua, thầy có gọi em T. lên bục giảng để nhắc nhở về việc em này thường xuyên không thuộc bài, chửi thề nói tục trong lớp. Ngay sau đó, thầy Thọ nhắc lại về quy định riêng từ đầu năm học là học sinh nào không thuộc bài sẽ bị đánh 2 roi. Riêng đối với cán bộ là phải làm gương nên có vi phạm sẽ bị đánh phạt gấp 10 lần. Do đó, khi T. vi phạm 2 lần không thuộc bài và 1 lần chửi thề nói tục nên thầy Thọ quyết định phạt em này 60 roi nhưng do lần đầu tiên nên chỉ phạt 30 roi. Thực tế, khi đánh 5 roi thì một số bạn bên dưới xin chịu phạt thay.

"Sau khi được cho về chỗ ngồi thì T. đứng lên xin từ chức tổ trưởng nên tôi cũng đã khuyên em nên tiếp tục làm vì đây chỉ là vi phạm lần đầu nên có thể sửa chữa được. Khi đó, tôi có nói nếu như em từ chức sẽ chịu phạt 40 roi nhưng T. vẫn chấp nhận. Khi tôi đánh em T. được 2 roi thì hỏi có bạn nào chịu đòn tiếp không thì có 7 em khác lên chịu thay với mỗi em là 2 roi. Tôi cũng tưởng mọi việc trôi qua rồi nhưng không ngờ đến nay gia đình em T. lại muốn làm lớn chuyện như thế"- thầy Thọ phân trần.

Sau khi bị thầy đánh, em T. về nhà không dám nói với cha mẹ, mãi đến ngày 20-2, em bị đau nên nói với gia đình và đưa khám tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM. Kết quả trong sổ khám bệnh là em T. bị vẹo cột sống và bác sĩ kê toa thuốc về nhà uống.

Theo Người lao động

 


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.