Hiện trường cảnh sát phá tường giải cứu hơn 20 người trong dãy trọ bốc cháy ở TP.HCM

0
0

Cảnh sát đã phá cửa, đục tường giải cứu hơn 20 người trong dãy phòng trọ bốc cháy dữ dội ở đường Hồ Ngọc Lãm (Bình Tân, TP.HCM).

Ngày 2/12, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến một người thiệt mạng.

Thượng tá Hồ Công Bình, Phó trưởng Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, lực lượng chữa cháy đã đập tường, phá cửa, giải cứu hơn 20 người bên trong đám cháy. Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng chữa cháy phát hiện thi thể một phụ nữ.

Thông tin thêm, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình cho biết, các ban ngành quận Bình Tân đã hỗ trợ gần 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy.

Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều động gần 50 chiến sĩ cùng 8 xe chuyên dụng có mặt hiện trường dập lửa.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h25 ngày 2/12, khu nhà trọ ở địa chỉ 378 đường Hồ Ngọc Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) bốc cháy dữ dội.

Do phần mặt tiền trước khu trọ được dùng để kinh doanh quần áo nên lửa bùng phát nhanh và lan rộng cả khu trọ khiến những người bên trong không có đường thoát ra ngoài. Bên trong khu nhà trọ có hơn 20 người đang ngủ say.

Người dân khu trọ và các khu vực xung quanh hò nhau tháo chạy. Lực lượng PCCC phải phá cửa, đập vách tường để tiếp cận, giải cứu những người mắc kẹt ra ngoài.bĐa số nạn nhân bị mắc kẹt tinh thần hoảng loạn do bị ngạt khói.

Bà Nguyễn Thị Nên, người dân sống cạnh căn nhà bị cháy cho biết: “Nghe tri hô cháy, tôi hoảng loạn chạy. Vừa chạy ra ngoài thì thấy lửa dữ dội, bao trùm dãy nhà trọ. Nhiều người dung bình chữa cháy mini nhưng bất thành”.

Sau hơn 15 phút nỗ lực, lực lượng PCCC dập tắt được đám cháy.

(Theo VTC)


Ý kiến bạn đọc


Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.

2 nhân viên cung cấp nước sôi của BV Bạch Mai mắc Covid-19

(VnMedia) - Tới 6h30 sáng nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 trường hợp mắc mới. Hai ca trong số đó là nhân viên cung cấp nước sôi của BV Bạch Mai...

Giám sát hơn 15.000 người liên quan đến ổ dịch ở BV Bạch Mai

(VnMedia) - Liên quan đến ổ dịch Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai, gần 1.500 người ra viện từ 10 - 25/3 được rà soát và yêu cầu tự cách ly tại nhà...