Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin xây trụ sở mới

09:10, 06/12/2018
|

(VnMedia) Trước đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại khu vực Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Văn phòng Chính phủ đã yêu cầu 5 Bộ và UBND TP Hà Nội có ý kiến bằng văn bản.

Trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi 5 Bộ: Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Hà Nội đề nghị cho ý kiến bằng văn bản về xây trụ sở mới của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo Thủ tướng.

Theo Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ về việc chủ trương đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới của Bộ tại Công văn số 8785/BNN-KH ngày 12/11/2018.

Theo công văn 8785, ngày 4/6/2014, tại Quyết định số 837/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 (vị trí Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trụ sở tập trung tại khu vực Tây Hồ Tây với quy mô khoảng 35ha và khu Mễ Trì với quy mô khoảng 30ha).

Theo Bộ NN&PTNT, do nằm trong quy hoạch phải di chuyển đến địa điểm mới nên trong những năm qua, Bộ không được nâng cấp trụ sở làm việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, đặc biệt là việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc xây dựng Trung tâm chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai Quốc gia.

Vì vậy, Bộ NN&PTNT đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới của Bộ tại khu vực Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô diện tích khoảng 6,5ha. Trong đó, trụ sở của Bộ là 5ha; trung tâm chỉ đạo điều hành phòng chống, thiên tai Quốc gia là 1,5ha.

Bộ NN&PTNT đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Hình thức đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư PPP, loại hợp đồng xây dựng – thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT).

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo 5 Bộ trên và UBND TP. Hà Nội phối hợp với Bộ để hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm triển khai xây dựng trụ sở của Bộ.

Huy Nam


Ý kiến bạn đọc