3 cặp mẹ con người Việt sẽ được đoàn tụ tại Hàn Quốc sau nhiều năm xa cách

18:06' 11/05/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) – Trong khuôn khổ của chương trình “Lễ hội Chúng ta là một – We are together”, 3 cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên nhưng chưa có điều kiện về nước thăm gia đình sẽ được gặp mẹ ruột của mình ngay tại lễ hội.
 
Thông tin trên được đưa ra tại buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về "Lễ hội Chúng ta là một - We are together” vừa tổ chức sáng nay (11/5). Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức do Bảo hiểm thiệt hại DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tài trợ.
 
Theo đó, "Lễ hội Chúng ta là một - We are together” sẽ diễn ra vào ngày 16/6/2018 tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul, Hàn Quốc.
 
Năm nay, chương trình có nhiều điểm mới như: Triển lãm bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt” của nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Lan Hương; trình diễn thời trang áo dài và hanbok (trang phục truyền thống của 2 nước); đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc gồm: Minh Hằng, Hoà Minzy, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương; nhóm nhạc I.C.E...
 
Tại buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội “Chúng ta là một - We are together” tổ chức sáng nay (11/5)
Tại buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội “Chúng ta là một - We are together” tổ chức sáng nay (11/5)
Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức đã xây dựng chương trình Đoàn tụ bất ngờ tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên nhưng chưa có điều kiện về nước thăm gia đình sẽ được gặp mẹ ruột của mình ngay tại Lễ hội Chúng ta là một năm 2018. 
 
Theo ban tổ chức, toàn bộ chuyến đi của các bà mẹ này được đài thọ. Tất cả hành trình sẽ được ghi hình và phát trên VTV6 theo hình thức phim tài liệu.
 
Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm thiệt hại DB tại Việt Nam, Phó chủ tịch HĐQT PTI cho biết, Việt Nam không chỉ có nhiều điểm tương đồng về mặt địa lý, lịch sử và văn hoá mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị, kinh tế của Hàn Quốc.
 
Hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và có hơn 170.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 100.000 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.
 
“Chúng tôi tổ chức Lễ hội Chúng ta là một với mục đích mang tới cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc một không khí ấm áp, xoa dịu nỗi nhớ quê hương của họ, góp phần giới thiệu văn hoá Việt Nam tới người dân Hàn Quốc, đồng thời tăng cường mối quan hệ, hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 nước”, ông Kim Kang Wook chia sẻ.
 
Minh Ngọc
Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)