Tài xế đầu tiên bị phạt vì dừng xe quá 5 phút tại trạm thu phí BOT

0
0

Chiều 9/3, Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Minh Hùng (38 tuổi, ngụ thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) số tiền 150.000 đồng do vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Lực lượng công an lập biên bản với ông Hùng do không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu.
Lực lượng công an lập biên bản với ông Hùng do không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu.

Theo quyết định của Công an quận Thốt Nốt, ông Hùng bị xử phạt do không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu, theo điểm a, khoản 1, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo nội dung vụ việc, đầu giờ chiều ngày 9/3, ông Hùng điều khiển ôtô biển số 79A-009.71 lưu thông trên quốc lộ 91, hướng từ An Giang đi TP Cần Thơ. Khi đến Trạm thu phí BOT T2, ông Hùng không chấp hành biển báo cấm dừng xe quá 5 phút, cho phương tiện đậu tại làn thu phí số 4 gần 1 giờ đồng hồ.

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại hiện trường đã hướng dẫn, yêu cầu ông Hùng điều khiển phương tiện ra khỏi làn thu phí, tránh xảy ra sự cố ùn tắc giao thông. Sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính. Ông Hùng đồng ý đóng tiền phạt với lỗi vi phạm: không chấp hành hiệu lệnh của biển báo hiệu.

Công an quận Thốt Nốt đã mời ông Hùng đến trụ sở Công an làm việc, nhưng ông Hùng giải thích do bận việc cá nhân và hẹn lại 10 ngày sau sẽ đến làm việc theo yêu cầu của cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 25/1 theo chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ, các trạm BOT trên địa bàn Cần Thơ đã đồng loạt thực hiện việc lắp biển "Cấm dừng xe quá 5 phút". Đây là lần đầu tiên lực lượng công an Cần Thơ ra quyết định xử phạt tài xế không chấp hành theo biển báo…

(theo Dân trí)


Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Việt lạc quan về kết quả kinh doanh sau Covid-19

(VnMedia) – Theo khảo sát từ các doanh nghiệp trong nước của Tổng cục Thống kê, tình hình sản xuất kinh doanh quý III/2020 so với quý II/2020 lạc quan hơn khi có tới 80,6% số doanh nghiệp dự báo tốt lên và giữ ổn định, chỉ có 19,4% doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Bản tin Video (26/6-3/7): Chuẩn bị cho phi công người Anh về nước

(VnMedia) - Hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh chuẩn bị về nước; Trung Quốc phát cảnh báo lũ số 1 với thượng nguồn đập Tam Hiệp; CĐV Liverpool đối mặt án tù vì ăn mừng quá khích... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...