Khách sạn 5 sao ở Đà Lạt bất ngờ cháy dữ dội

16:30, 03/02/2016
|

Khoảng 13h ngày 3/2, khách sạn 5 sao Bavico Plaza Hotel - Đà Lạt, đường Lê Thị Hồng Gấm, TP Đà Lạt đang trong giai đoạn hoàn thiện bất ngờ bốc cháy.

Ngọn lửa bắt đầu từ các phòng đang thi công tại tầng 4 và 5 của khách sạn. Hàng chục công nhân, nhân viên dùng bình chữa cháy cố gắng dập lửa nhưng không hiệu quả.
 
Một số công nhân kẹt ở tầng 5 gần vị trí cháy nhưng đã thoát ra kịp. Một số du khách ở các tầng dưới tuy không bị ảnh hưởng nhưng đã đã được nhân viên yêu cầu tạm thời di chuyển ra khỏi khách sạn.
 
Toàn cảnh vụ cháy Khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)
Toàn cảnh vụ cháy Khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Khoảng 15 phút sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều 6 xe cứu hỏa đến hiện trường, tổ chức dập lửa.

Hàng ng​hìn công nhân và người đi đường tụ tập quanh nơi xảy cháy khiến việc chữa cháy gặp khó khăn. Thêm vào đó, nơi xảy ra cháy nằm vị trí cao nên chỉ có một xe cứu hỏa tiếp cận được ngọn lửa. 

Đến khoảng 13 giờ 45, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng khói đen vẫn bao vây tòa nhà. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

Thông tin ban đầu, nguyên nhân cháy có thể do chập điện, gây cháy la phông trong các phòng đang thi công.

Được biết khách sạn Bavico Plaza Hotel, tiêu chuẩn 5 sao có quy mô 252 phòng ngủ mới đưa vào hoạt động một phần cuối năm 2015. Đây được xem là khách sạn lớn nhất giữa lòng TP Đà Lạt.

Ý kiến bạn đọc