Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu không để tắc đường quá 30 phút

08:02, 06/11/2015
|

(VnMedia) - UBND TP. Hà Nội vừa có chỉ đạo quyết liệt để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại Thủ đô, trong đó đặc biệt đặt mục tiêu không để ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

Tắc đường 2
Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu không để tắc đường quá 30 phút

Theo đó, UBND TP. Hà Nội giao nhiệm vụ cho Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng công an, thanh tra giao thông, lực lượng tự quản... tăng cường phối hợp với các lực lượng của Thành phố hướng dẫn, đảm bảo giao thông trong giờ cao điểm, không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút tại các tuyến đường có công trình đang thi công.

Thành phố yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc rà soát, kiểm tra các dự án xây dựng đang chiếm dụng lòng đường, vỉa hè để thi công như: Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông, dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm đoạn Nhổn-Ga Hà Nội, đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở-Ngã Tư Vọng, đoạn Bưởi-Cầu Giấy, đường vành đai 1 Ô Đống Mác-Nguyễn Khoái... có phương án giao thông hợp lý.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải phải chủ trì, phối hợp với Tổng Công ty Vận tải Hà Nội khảo sát thực tế để có giải pháp hợp lý, khoa học trong việc điều chỉnh lộ trình, luồng tuyến, tần xuất của các tuyến xe buýt; bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, người lao động; Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công khai trước khi thực hiện.

Đơn vị này cũng phải chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố và các phương án điều tiết giao thông để hướng dẫn người và phương tiện tham gia giao thông có phương án lưu thông hợp lý. Thông báo số điện thoại đường dây nóng để nhân dân kịp thời phản ánh thông tin về tình hình ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông…

Thanh tra Giao thông Vận tải có nhiệm vụ bố trí lực lượng, phối hợp với cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng giám sát các đơn vị thi công trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Kiên quyết đình chỉ thi công đối với đơn vị, nhà thầu thi công không giấy phép, không thực hiện đúng phương án tổ chức thi công được phê duyệt.

Thời gian vừa qua, tình trạng ùn tắc giao thông tại thành phố Hà Nội đang có dấu hiệu quay trở lại sau một thời gian dài được cho là đã có cải thiện rõ rệt. Thành phố đã phải có nhiều chỉ đạo để khắc phục tình trạng này, trong đó có việc tháo dỡ những rào chắn ở các công trình giao thông, đặc biệt là công trình đường sắt trên cao.


Ý kiến bạn đọc