Kỷ luật 2 lãnh đạo hưởng lương "khủng" sai quy định

15:37, 14/10/2015
|

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng vừa ký quyết định xử lý kỷ luật đối với nguyên 2 lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang vì để xảy ra sai sót, sai phạm trong kinh doanh, trong đó có việc hưởng lương “khủng” sai quy định.

Theo đó, ông Lương Khánh Thuận, nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang (nay là Công ty CP Môi trường Đô thị Nha Trang) bị xử lý kỷ luật với hình thức "khiển trách"; trong khi đó ông Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang bị xử lý kỷ luật với hình thức "cảnh cáo".

Công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Nha Trang làm việc trên đường phố ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang.
Công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Nha Trang làm việc trên đường phố ở phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, cả 2 ông này bị kỷ luật vì để xảy ra các sai sót, sai phạm trong hoạt động kinh doanh; hưởng lương viên chức quản lý sai quy định; sai phạm trong việc mua sữa bồi dưỡng độc hại cho công nhân, người lao động.

Hội đồng kỷ luật buộc 2 ông Thuận, Khoa phải hoàn trả toàn bộ số tiền sai phạm, trong đó trả lại cho công nhân hơn 450 triệu đồng chênh lệnh tiền sữa bồi dưỡng độc hại.

Quyết định xử lý kỷ luật nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang
Quyết định xử lý kỷ luật nguyên Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Nha Trang.

Trước đó báo chí đã có phản ánh, trong các năm 2012-2013, Công ty MTĐT Nha Trang đã có hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng gây thiệt hại cho Nhà nước, cũng như quyền lợi của công nhân, người lao động.

Theo kết luận của UBND tỉnh Khánh Hòa, năm 2012, lương bình quân của ông Thuận là 31,5 triệu đồng/tháng; Phó Giám đốc là ông Nguyễn Đăng Khoa nhận 24,5 triệu đồng/tháng. Đến 6 tháng đầu năm 2013, lương bình quân mỗi tháng của ông Thuận là 75,2 triệu đồng; ông Khoa là 58,1 triệu đồng.

(Theo Dân trí)


Ý kiến bạn đọc