Smartphone vỏ sò đắt ngang iPhone 5

07:00, 16/08/2013
|

(VnMedia) - Hôm qua (15/8), Samsung ra mắt thị trường Trung Quốc  điện thoại Android dạng gập có hai màn hình cảm ứng, bộ xử lý lõi tứ và giá tương đương với iPhone 5.

Điện thoại có tên gọi SCH-W789 đã xuất xuất hiện trên trang web sản phẩm di động của Samsung tại Trung Quốc. SCH-W789 thiết kế theo dạng nắp gập có từ cách đây cả chục năm. Nhưng điểm nổi bật là sản phẩm trang bị hai màn hình cảm ứng 3,3-inch với mỗi màn hình được đặt ở bên trong và bên ngoài điện thoại. Máy cũng được trang bị bàn phím tiêu chuẩn 10 số, hoạt động trên hệ điều hành Android 4.1 và hỗ trợ hai thẻ SIM, một tính năng phổ biến của điện thoại tại thị trường này.

Ảnh minh họa


Cả hai màn hình cảm ứng đều có độ phân giải 480x320 điểm ảnh, khá khiêm tốn. Điện thoại sử dụng bộ xử lý lõi tứ tốc độ 1,2GHz, RAM 1GB và nguồn pin 1.500mAh. Hơn nữa, sản phẩm tích hợp camera 5MP ở mặt sau và có khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng thêm dung lượng lưu trữ khi cần.

Trong email gửi đi hôm qua (15/8), Samsung đã từ chối tiết lộ chiến lược của hãng đối với sản phẩm này nhưng cho biết, điện thoại sẽ ra mắt trong tuần tới thông qua nhà mạng China Telecom với giá 811USD (khoảng hơn 16 triệu đồng), một mức giá đắt ngang iPhone 5 dung lượng 16GB hiện nay.

Vẫn chưa rõ liệu SCH-W789 có bán ra các nơi khác khác hay chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Ở Trung Quốc, Samsung là nhà cung cấp smartphone lớn nhất tại quốc gia này, vượt mặt cả đối thủ Apple và những nhà sản xuất nội địa như Lenovo và Huawei. Công ty đã thành công khi cung cấp rất nhiều loại thiết bị cầm tay cả cao cấp và bình dân.

Ảnh minh họa


Đây không phải lần đầu tiên công ty giới thiệu điện thoại nắp gập hai màn hình tại Trung Quốc. SCH-W689 là điện thoại cũng có thiết kế tương tự, có hai thẻ SIM nhưng hoạt động trên hệ điều hành Bada do chính Samsung phát triển.

Năm 2010, công ty đã giới thiệu điện thoại Android nắp gập tại Trung Quốc có tên gọi W899. Nhưng điện thoại này được chế tạo đặc biệt dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp, những người sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Sản phẩm hiện có giá 941USD (khoảng 19 triệu đồng).

Điện thoại nắp gập mới nhất của Samsung - SCH-W789 cũng là điện thoại cao cấp nhằm tạo cho người dùng sự khác biệt so với các smartphone khác. Người dùng có thể mua được điện thoại tốt hơn với màn hình lớn hơn và giá rẻ hơn nhưng sản phẩm này lại nhắm tới những người thích dùng bàn phím, có thiết kế dạng vỏ sò và muốn sự khác biệt trên sản phẩm họ dùng, Samsung cho biết


Tuệ Minh - (Theo GSM)

Ý kiến bạn đọc