Apple suýt bị “đá” khỏi Top 100 công ty sáng tạo nhất

07:10, 16/08/2013
|

(VnMedia) - Theo danh sách 100 công ty sáng tạo nhất trên thế giới do tạp chí Forbes công bố, Apple đã tuột xuống vị trí thứ 79, trong khi năm ngoái còn đứng ở vị trí thứ 26.

Hội đồng quản trị của Apple đã gây áp lực đối với CEO Tim Cook để Apple có thể thăng hạng trở lại trong bảng danh sách 100 công ty sáng tạo nhất trên thế giới do tạp chí Forbes công bố.

Ảnh minh họa

Thiếu sự sáng tạo, Apple đang mất dần "chỗ đứng".Vào năm 2011, Apple xếp thứ 5 và năm ngoái, gã khổng lồ công nghệ này đã rơi xuống vị trí thứ 26. Nhưng trong nhiều năm kể từ khi giới thiệu máy tính bảng iPad, Apple đã không tạo được nhiều sự đổi mới, sáng tạo trên sản phẩm của họ. Do đó, năm nay, Apple đã bị đẩy xuổng vị trí thứ 79 theo danh sách của Forbes.

Danh sách này sắp xếp các công ty dựa theo đánh giá của các nhà đầu tư về sự sáng tạo của mỗi hãng tại thời điểm hiện giờ và sẽ có trong tương lai. Nhiều nhà đầu tư lo sợ rằng, với sự ra đi của huyền thoại Steve Jobs, Apple đã mất đi sự đổi mới sáng tạo của họ. Nhưng công ty đang phát triển đồng đồ đeo tay và đã đăng ký tên thương mại iWatch trên toàn cầu. Nhưng không giống máy tính bảng, Apple sẽ không có lợi thế là nhà sản xuất đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thị trường.

Thông tin mới nhất cho biết, Apple iWatch sẽ ra mắt vào giữa năm 2014. Sự chậm trễ trong phát triển sản phẩm đã buộc Apple bị đẩy lại sau trong cuộc chơi này. Trong khi đó, đối thủ Samsung liên tục cho ra đời các sản phẩm mới. Họ dự định phô diễn các siêu phẩm smartphone mới tại sự kiện tại Berlin (Đức) vào ngày 4/9 tới.

Trong khi đó, tỉ phú Carl Icahn đã bắt đầu “đánh hơi” tới Apple. Nhà đầu tư này đã mua lại một lượng lớn cổ phiếu của Apple trong thời gian qua. Icahn có thể gây sức ép lên Apple và cố gắng gây ảnh hưởng đến việc điều hành công ty. Công ty sáng tạo nhất năm 2013 theo Forbes lựa chọn là Salesforce.com - nhà cung cấp giải pháp quản trị trong doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ điện toán đám mây.


Tuệ Minh - (Theo Forbes)

Ý kiến bạn đọc