Microsoft bất ngờ đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các cửa hàng bán lẻ

0
0

 - Microsoft thiết kế các cửa hàng bán lẻ trông tuyệt không khác gì các cửa hàng của Apple. Tuy nhiên, đáng tiếc các cửa hàng rất “cool” này vừa phải đóng cửa mãi mãi.

Microsoft bất ngờ đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các cửa hàng bán lẻ
Microsoft bất ngờ đóng cửa vĩnh viễn toàn bộ các cửa hàng bán lẻ

Các cửa hàng bán lẻ của Microsoft như nhiều cửa hàng bán lẻ trên khắp các nước khác đã phải đóng cửa suốt trong nhiều tháng qua do đại dịch Covid-19 bùng phát. Nếu bạn đang hy vọng đến thăm một trong những cửa hàng này một lần nữa khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ thì bạn thật không may bởi Microsoft đã quyết định không mở cửa trở lại các cửa hàng bán lẻ của họ.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ của nước Mỹ hôm nay (27/6) đã ra một thông báo khá buồn cười khi nói rằng Microsoft Store sẽ "áp dụng một phương pháp tiếp cận mới với hoạt động bán lẻ”, theo đó công ty này “sẽ không vận hành các cửa hàng bán lẻ". Mặc dù 4 địa điểm bán lẻ ở London, New York, Sydney và Washington sẽ vẫn mở cửa nhưng chúng sẽ trở thành “những trung tâm trải nghiệm” – nơi khách hàng có thể xem, sờ, ngắm và chơi với những sản phẩm của Microsoft nhưng không mua chúng.

Microsoft đương nhiên khen ngợi “sự thay đổi chiến lược” này là một chiến thắng, nói rằng doanh thu bán hàng qua mạng đang tăng và hồ sơ giới thiệu sản phẩm của họ “đã phát triển sang hình thức phần lớn là hồ sơ số".  Dù năm 2020 như thế nào đi nữa thì sự thay đổi của Microsoft không còn nghi ngờ gì nữa là điều đúng đắn. Tuy nhiên, các cửa hàng được mở cửa từ năm 2009 của Microsoft chưa bao giờ có thể tránh khỏi việc bị so sánh với các cửa hàng của đối thủ Apple.

Thực tế trên đặc biệt đúng ở Tyson's Corner, Virginia – nơi cửa hàng đầu tiên Apple Store được mở cửa năm 2001. Microsoft đã mở một của hàng tương tự vào 8 năm sau - năm 2009 và sự so sánh là không thể tránh khỏi. Brad Smith – người khi đó là một Phó Chủ tịch của Microsoft và hiện giờ là Chủ tịch của Microsoft, đã phát biểu vào thời điểm đó là những sự so sánh chỉ đơn giản là “bản chất của hoạt động bán lẻ”, nói thêm rằng “khi bạn đến cửa hàng Saks và bạn sẽ nhìn thấy một vài điểm tương tự như tới Nordstrom."

“Tôi cũng thường xuyên đi qua Tyson's Corner trong một thập kỷ qua. Cửa hàng của Microsoft không xa so với Apple Store. Ở Apple Store luôn đông nghẹt người với hàng dài ô tô và những người ăn mặc chỉn chu. Nơi đây cho thấy nhiều sự vui vẻ, sống động hơn là một showroom đầy những máy tính bảng Surface. Trong khi đó, ở Microsoft Store, ngoài một số đứa trẻ đang chơi những phiên bản Xbox demo, nơi này hiếm khi thu hút đám đông như Apple Store”, phóng viên Kate Cox cho biết.

Microsoft đang có cuộc đua với Apple đến mốc vốn hóa thị trường 2 nghìn tỉ USD. Cả Apple (NASDAQ:AAPL) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) mới đây đều đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1,5 nghìn tỉ USD và nấc thang tiếp theo mà họ đang muốn vươn tới là 2 nghìn tỉ USD.

Mặc dù cả Apple và Microsoft đều có vẻ dễ dàng tăng thêm khoảng 500 tỉ USD vào vốn hóa thị trường của họ trong vài tháng qua nhưng mục tiêu tăng thêm 500 tỉ USD tiếp theo có thể sẽ khó đạt được.

Các dịch vụ và phần mềm của Microsoft gắn liền mật thiết với môi trường doanh nghiệp và chưa bao giờ người ta lại có nhu cầu nhiều đến thế đối với các năng lực liên quan đến máy tính. Việc chuyển sang làm việc ở nhà đã trở thành một cú huých lớn cho hai lĩnh vực then chốt của Microsoft.

(theo arstechnica)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Doanh nghiệp Việt lạc quan về kết quả kinh doanh sau Covid-19

(VnMedia) – Theo khảo sát từ các doanh nghiệp trong nước của Tổng cục Thống kê, tình hình sản xuất kinh doanh quý III/2020 so với quý II/2020 lạc quan hơn khi có tới 80,6% số doanh nghiệp dự báo tốt lên và giữ ổn định, chỉ có 19,4% doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn.

Bản tin Video (26/6-3/7): Chuẩn bị cho phi công người Anh về nước

(VnMedia) - Hội chẩn 3 miền cho phi công người Anh chuẩn bị về nước; Trung Quốc phát cảnh báo lũ số 1 với thượng nguồn đập Tam Hiệp; CĐV Liverpool đối mặt án tù vì ăn mừng quá khích... là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Thủ tướng: Không tăng trưởng kinh tế sẽ không thể giữ được ổn định

(VnMedia) - Trước ý kiến cho rằng chỉ cần giữ ổn định kinh tế-xã hội, Thủ tướng đặt vấn đề: “Nếu tăng trưởng kinh tế không đạt một mức nhất định, thất nghiệp gia tăng, nghèo đói và tệ nạn xã hội xuất hiện thì chúng ta có giữ được ổn định vĩ mô không?”

Chỉ số minh bạch Ngân sách: Việt Nam chuyển biến rõ rệt

(VnMedia) - Nếu trong năm 2010, điểm xếp hạng về trụ cột công khai ngân sách của Việt Nam được đánh giá ở mức 14/100 điểm thì đến kỳ khảo sát năm 2019 đã ghi nhận những chuyển biến rõ rệt khi đạt 38/100 điểm.

Thủ tướng: Giảm giá nước sạch và giá vé hàng không; không tăng giá điện

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu không tăng giá điện; Xử lý ngay các bức xúc của người dân về chi phí tiền điện tăng đột biến; giảm giá nước sạch; giảm giá dịch vụ hàng không, vận tải...