Đại học Hà Nội hợp tác đào tạo nhân lực lao động số

15:54, 05/11/2019
|

- TIBCO và Đại học Hà Nội vừa công bố hợp tác mở phòng Thực hành phân tích dữ liệu tiên tiến. Đây là trung tâm thực hành đầu tiên đáp ứng nhu cầu về phát triển kỹ năng phân tích dữ liệu, giúp ĐH Hà Nội đào tạo đội ngũ lao động số.

Tập đoàn quốc tế chuyên về tích hợp, quản lý giao diện lập trình ứng dụng và phân tích dữ liệu TIBCO vừa công bố hợp tác với Trường Đại học Hà Nội (HANU) mở một phòng thực hành nhằm nâng cao năng lực và kiến thức về phân tích dữ liệu cho sinh viên. Trong khuông khổ của sự hợp tác này, sinh viên của Trường sẽ có cơ hội thực hành trực tiếp trên các công cụ được lựa chọn của TIBCO tại phòng thực hành được đặt tại Trường được trang bị các công cụ giảng dạy hỗ trợ sinh viên học tập và thực hành về dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo.

TIBCO và Đại học Hà Nội bắt tay hợp tác mở phòng Thực hành phân tích dữ liệu tiên tiến.
TIBCO và Đại học Hà Nội bắt tay hợp tác mở phòng Thực hành phân tích dữ liệu tiên tiến.

“Trong bối cảnh chuyển đổi số và kinh tế số chiếm vị trí trung tâm ở Việt Nam, nhu cầu nhân lực lành nghề trong lĩnh vực khoa học dữ liệu đang tăng nhanh. Chúng tôi rất vui mừng khi được cộng tác với Trường Đại học Hà Nội trong việc cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu cần thiết để đáp ứng nhu cầu của thị trường, khách hàng, đối tác cũng như nhu cầu nhân sự cho văn phòng nghiên cứu và phát triển của TIBCO tại Hà Nội”, ông Erich Gerber, Tổng Giám đốc khu vực châu Âu Trung Đông Châu Phi và châu Á Thái Bình Dương của TIBCO chia sẻ. “Chúng tôi tin rằng, chương trình này có thể mang lại một tác động kinh tế mạnh mẽ cho Việt Nam thông qua việc củng cố hệ sinh thái các nhân sự tài năng phục vụ cho các doanh nghiệp trong nước với các giải pháp phần mềm đẳng cấp thế giới”.

Từ năm 2020, hơn 200 sinh viên thuộc Chương trình Đào tạo Cử nhân Công nghệ thông tin của HANU sẽ được đào tạo công nghệ phân tích dữ liệu tiên tiến của TIBCO nhằm chuẩn bị cho các em các kiến thức cốt lõi và kỹ năng cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường về sáng tạo các ứng dụng và giải pháp công nghệ. Ngoài ra, Phòng thực hành phân tích dữ liệu tiên tiến HANU - TIBCO cũng sẽ là nơi trình  diễn cách thức áp dụng các phân tích và thu thập dữ liệu trong thời gian thực hỗ trợ cho việc đưa ra quyết định sáng suốt và cái thiện kết quả kinh doanh.

“Công nghệ số đang đóng một vai trò quan trọng trong hành trình số hóa của Việt Nam nhưng khoảng trống về năng lực dữ liệu và công nghệ đang ngăn cản sự tăng trưởng của quá trình này. Sự hợp tác chặt chẽ giữa các trường đại học và các công ty hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu là điều thiết yếu trong việc truyền dạy các kiến thức cần thiết cho các chuyên gia công nghệ thế hệ mới”. Phó Giáo sư Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội chia sẻ. “Cùng với sự trợ giúp của TIBCO, chúng tôi tự tin rằng sinh viên của Trường sẽ sẵn sàng để tham gia vào lực lượng lao động số”.

Hợp tác với HANU là một trong nhiều mối quan hệ hợp tác mà TIBCO đang phát triển với các viện và trường đại học trên khắp châu Á, nhằm mục đích trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự phân tích dữ liệu trong khu vực.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc