VNPT triển khai thành công VNPT-eCabinet cho TP. Thủ Dầu Một

0
0

 - Ngày 26/9, VNPT địa bàn Bình Dương đã phối hợp Văn phòng UBND Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị triển khai phòng họp không giấy VNPT-eCabinet cho chính quyền nơi đây.

Các đại biểu tại lễ khai trương dịch vụ VNPT-eCabinet
Các đại biểu tại lễ khai trương dịch vụ VNPT-eCabinet

Đây là thành công tiếp theo của VNPT địa bàn Bình Dương kể từ sau chương trình Lễ khai trương thí điểm Phòng họp không giấy VNPT-eCabinet trong cuộc họp thường kỳ tháng 9 của UBND tỉnh.

Tại lễ khai trương dịch vụ, các đại biểu tham dự đã nắm rõ được tính năng, tiện ích của VNPT e-Cabinet giúp giải quyết nhiều hạn chế lâu nay như: rút ngắn thời gian họp, giảm thiểu tối đa giấy tờ tài liệu, tổng hợp nội dung, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả các buổi họp... trong môi trường mạng Internet.

Các nội dung giới thiệu về ứng dụng VNPT-eCabinet cũng thu hút sự quan tâm của đại diện chính quyền TP. Thủ Dầu Một. Việc bắt đầu triển khai đưa VNPT-eCabinet vào phục vụ chính quyền và người dân, doanh nghiệp ở Thành phố này được kỳ vọng sẽ sớm giúp kinh tế - xã hội của địa bàn này phát triển vượt trội nhiều hơn trong thời gian tới.

VNPT-eCabinet do Tập đoàn VNPT nghiên cứu, thực hiện nhằm mục tiêu giảm văn bản, giấy tờ hành chính trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, nhanh chóng, chính xác.

Theo đó, VNPT-eCabinet bao gồm: Hệ thống văn bản điện tử - ký số điện tử, hệ thống văn bản điện tử - theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ và hệ thống phiên họp không giấy tờ, được VNPT xây dựng chuyên nghiệp, bài bản, đảm bảo phục vụ trước, trong và sau phiên họp.

Cụ thể, trước phiên họp, dự thảo nội dung và tài liệu liên quan cuộc họp được bộ phận phụ trách tổng hợp gửi lãnh đạo phê duyệt, sau đó bộ phận phụ trách cập nhật lên hệ thống VNPT-eCabinet để các thành viên tham dự cuộc họp tham chiếu, ghi chú và chuẩn bị ý kiến đóng góp… Trong phiên họp, lãnh đạo và các thành viên trao đổi, tương tác nội dung, thực hiện biểu quyết (nếu cuộc họp có yêu cầu biểu quyết), kết thúc cuộc họp bộ phận tổng hợp phụ trách sẽ cập nhật kết luận cuộc họp.

Toàn bộ quy trình được thực hiện thông qua hệ thống văn bản điện tử - ký số điện tử của VNPT, không sử dụng bất cứ văn bản dưới dạng in nào, nguồn tài liệu mở và luôn sẵn sàng tra cứu trên hệ thống, người chủ trì và các đại biểu có tài liệu tức thời, có khả năng lấy ý kiến và biểu quyết từ xa rút ngắn thời gian xử lý công việc, mang lại nhiều lợi ích như: Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, quản lý công việc hiệu quả, cập nhật thông tin kịp thời, báo cáo đầy đủ chính xác.

Trước đó, sáng ngày 20/9/2019, VNPT địa bàn Bình Dương đã phối hợp Văn phòng tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương thực hiện Lễ công bố triển khai thí điểm Hệ thống phòng họp không giấy VNPT-eCabinet tại kỳ họp thường kỳ tháng 9 của UBND tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại Lễ công bố, bà Võ Thị Thanh Hương - Trưởng Đại diện VNPT tại Bình Dương, Phó Giám đốc VNPT Bình Dương nhấn mạnh: VNPT Bình Dương mong muốn giới thiệu và mang đến một sản phẩm có nhiều tính năng, tích hợp được với hệ thống văn bản điện tử - ký số điện tử, hệ thống văn bản điện tử - theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến trình thực hiện nhiệm vụ, hệ thống chat trao đổi và hệ thống họp trực tuyến từ xa để tạo nên hệ thống họp không giấy tờ đảm bảo phục vụ trước, trong, và sau phiên họp. Các tính năng của hệ thống đảm bảo tuân thủ và phù hợp với các quy định của Nhà nước, đảm bảo độ sẵn sàng và tính bảo mật, an toàn dữ liệu ở mức độ cao.

PV


Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.

Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.