Nước nào "nghiện" online nhất thế giới?

0
0

Một thống kê mới đây cho thấy, Philippines là nước có thời gian sử dụng mạng Internet nhiều nhất thế giới với trung bình 10 tiếng mỗi ngày.

Nghiên cứu mới đây của trang BusinessFibre.co.uk đưa ra thống kê về thời gian trung bình người dân mỗi quốc gia sử dụng mạng Internet, phân loại dựa trên các tiêu chí về giới tính và nhóm tuổi. Đứng đầu danh sách là Philippines với trung bình hàng ngày 10 tiếng online, theo sau là Brazil, Colombia và Thái Lan với hơn 9 tiếng mỗi ngày.

Tại Mỹ, tốc độ truy cập Internet rơi vào khoảng 108.8Mbps, trung bình trên các thiết bị di động là 32Mbps. Tuy nhiên, công dân Mỹ chỉ sử dụng 6 giờ 31 phút mỗi ngày để vào mạng. Thứ hạng của Mỹ trong danh sách thống kê là 12. Toàn bộ người dân Mỹ tuổi 18 đến 29 được khảo sát đều có sử dụng Internet, tỷ lệ này còn 73% ở nhóm độ tuổi trên 65.

Kết quả khảo sát cho thấy, cứ ba trên bốn người từ 13 tuổi có tài khoản Facebook (khoảng 76%) và hai trong số năm người (khoảng 43%) có Instagram, 17% sử dụng Twitter và 34% có Snapchat, hơn 56% sử dụng LinkedIn.

Tại Anh, theo thống kê từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, người dân Anh dành ra 5 giờ 46 phút mỗi ngày để online.

Mặc dù, công dân Nhật Bản được cung cấp điều kiện vật chất rất tốt, 94% dân số Nhật có thể truy cập Internet nhưng người Nhật rất ít khi online. Người dân nước này chỉ sử dụng 3 giờ 45 phút mỗi ngày để lên mạng.

Trong thế giới hiện đại, chúng ta có khả năng tiếp xúc với lượng thông tin khổng lồ chỉ với vài cú click chuột. Điều này giống như một cuộc cách mạng văn hóa. Internet và những thành tựu khoa học công nghệ khác đã thay đổi cách chúng ta làm việc và cả cách chúng ta nhìn nhận thế giới, thay đổi cách thức giao tiếp giữa người với người. Nghiên cứu này của BusinessFibre.co.uk đã cung cấp một góc nhìn về mức độ phụ thuộc vào mạng Internet của các quốc gia trên thế giới.

Từ số liệu thống kê cho thấy, thời gian sử dụng mạng trung bình của thế giới là 6 giờ 42 phút. Có 17 quốc gia được cho là có thời lượng trực tuyến quá nhiều và 32 quốc gia có thời gian online nhiều hơn chỉ số trung bình của toàn thế giới.

Công dân nhiều nước, không nghi ngờ gì, đang lâm vào cảnh "nghiện" Internet, trong khi đó, nhiều nước khác lại có thể coi là khá thờ ơ. Tuy nhiên, với xu thế online hóa mọi thứ, cùng với làn sóng mới của tiền điên tử, nên thương mại ưu tiên di động (mobile-first commerce), có khả năng mọi hoạt động trực tuyến đều sẽ tăng đáng kể trong tương lai.

(Theo VnReview)


Ra viện rồi vẫn dương tính với nCoV: Thực chất là chưa khỏi bệnh!

(VnMedia) -  PGS-TS Vũ Xuân Phú - Phó GĐ BV Phổi Trung ương, có những ca dương tính đã được điều trị, ra viện và người ta cho rằng bị mắc lại, nhưng thực chất là chưa khỏi, do vậy phải xét nghiệm nhiều lần để xác định trước khi xuất viện. Những người đã xét nghiệm âm tính không có khả năng lây bệnh cho người khác...

Hà Nội: Xét nghiệm nCoV với nam thanh niên đột tử, cách ly theo dõi 20 người

(VnMedia) - Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm nCoV như: lấy mẫu xét nghiệm nCoV, cách ly 20 người có tiếp xúc gồm công an, cán bộ phường, nhân viên y tế...

Thị trường smartphone toàn cầu có thể giảm 2,3% vì Covid-19

Hãng nghiên cứu thị trường IDC dự báo Covid-19 ​​sẽ tác động tiêu cực đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong năm 2020. Lượng smartphone xuất xưởng chỉ hơn 1,3 tỷ máy.

Dịch COVID-19: WHO nâng báo động toàn cầu mức cao nhất

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức báo động rủi ro toàn cầu của dịch COVID-19 từ "cao" lên "rất cao", trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng nhanh.

Hải quan biên giới vừa chống dịch nCoV, vừa tăng kiểm soát thông quan

(VnMedia) - Tại Cục Hải quan Lạng Sơn, Lào Cai, Móng Cái...các lực lượng chức năng tại cửa khẩu hiện đang căng mình để thực hiện việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch virus nCoV...