Những thách thức cần đối mặt trước sự tăng trưởng dữ liệu thời 4.0

19:10' 06/12/2018 (GMT+7)
|

 - “Dữ liệu biết về chúng ta nhiều hơn chúng ta biết về dữ liệu” đang là một thực tế và cũng là một trong những thách thức cần đối mặt ở thời cách mạng công nghiệp 4.0 hiện giờ. Dữ liệu hiện hữu như là một phần trong tất cả các khía cạnh cuộc sống. Nó trở thành một phần quan trọng và khó để thay thế trong sự tồn tại và tạo ra những kiến thức mới cho chính bản thân mỗi cá nhân…

Nếu như trước đây Big Data và Trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ trong tầm nhìn của các chuyên gia máy tính thì ngày nay nó đã ảnh hưởng đến xã hội với sự phát triển chưa từng thấy. Một lượng lớn dữ liệu bao quanh và đo lường mọi thứ về cuộc sống. Dữ liệu hiện hữu như là một phần trong tất cả các khía cạnh cuộc sống: giáo dục, thể thao và giải trí, tổ chức thành phố, y tế và tài chính. Có mặt trong các vật dụng hàng ngày, từ chiếc xe được kết nối đến tivi thông minh, dữ liệu trở thành một phần quan trọng và khó để thay thế trong sự tồn tại và tạo ra những kiến thức mới cho chính bản thân mỗi cá nhân.

Nhận thấy sự tăng trưởng chóng mặt của dữ liệu cũng như những thách thức cần đối mặt, công ty Orchestra Networks Việt Nam và Tổ chức Smart-up.org đồng tổ chức hội thảo “Quản trị dữ liệu - Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0” vào ngày 13/12/2018 tới tại Khách sạn Plaza - 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Tham gia hội thảo là các diễn giả, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Quản Trị Dữ Liệu (Data Management), Dữ Liệu Lớn (Big Data), Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), iOT (Internet Vạn Vật) trong và ngoài nước.

Ông Piere Bonnet chia sẻ thông tin với bao giới
Ông Piere Bonnet chia sẻ thông tin với bao giới

Sự kiện nhằm cung cấp những kiến thức và thông tin thiết thực về Quản trị dữ liệu cùng những áp dụng của Trí tuệ nhân tạo (AI), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), iOT (Internet Vạn Vật) đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu hiệu quả cũng như những mối nguy hại và hệ quả của dữ liệu kém chất lượng, từ đó đưa ra định hướng phát triển doanh nghiệp, đất nước và môi trường một cách thông minh và bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0.

Ông Piere Bonnet, Giám đốc vận hành Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam cho biết: Hội thảo Quản trị dữ liệu-Thách thức vượt tầm công nghệ 4.0 lần này không tập trung vào phân tích các yếu tố kỹ thuật mà đề cập những trường hợp áp dụng cụ thể (user case), cách sử dụng quản lý dữ liệu tốt và chưa tốt, qua đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của quản trị dữ liệu, có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Được biết, Orchestra Networks là công ty phần mềm của Pháp, được thành lập từ năm 2000, là nhà cung cấp phần mềm hàng về giải pháp MDM (Master Data Management). Trụ sở tại Paris với các chi nhánh tại Mỹ, Anh, Đức, Việt Nam, Singapore và hoạt động trên khắp Bắc Mỹ và khu vực EMEA, Orchestra Networks đã cung cấp thành công giải pháp MDM cho các khách hàng trên toàn cầu ở nhiều lĩnh vực, bao gồm: Dịch vụ Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Sản xuất, Bán lẻ, Hàng tiêu dùng, Công nghệ, Dược phẩm, Tiện ích công cộng và Vận tải quốc tế.

Hiền Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)