Monaco khai trương 5G trên toàn quốc

15:16, 01/10/2018
|

 - Nhà khai thác viễn thông Monaco Telecom vừa khai trương mạng di động 5G toàn quốc của mình tại Triển lãm du thuyền Monaco Yacht Show.

Mới đây, một thiết bị bay không người lái (UAV) được kết nối 5G bay trên thị trường du thuyền đầu tiên trên thế giới đã phát trực tiếp cảnh quay độ phân giải cao 360° HD tới một chiếc kính thực tế ảo (VR headset). Chiếc ăng-ten đầu tiên đã được lắp đặt trong khu vực thử nghiệm tại cảng Hercule. Hệ thống mạng sẽ được hoàn thành trong những tháng tới và phủ sóng trên 100% lãnh thổ Công quốc. Nó sẽ sẵn sàng để chào đón những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có thể hỗ trợ công nghệ mới này vào năm 2019.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Monaco Telecom và Huawei. Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết bởi Martin Péronnet, Giám đốc điều hành (CEO) của Monaco Telecom và Shi Weiliang, CEO của Huawei Pháp và Monaco với mục tiêu phủ sóng 5G trên toàn Monaco. Điều này sẽ góp phần vào việc triển khai nhanh chóng các dự án thành phố thông minh (Smart City) của Công quốc Monaco. Các lĩnh vực đa dạng như ô tô (xe hơi tự động), các thành phố thông minh, y tế - sức khỏe (hình ảnh 3D và công nghệ hình ảnh holograms), chơi game (các trò chơi tương tác) hoặc truyền thông (hỗ trợ dịch thuật) sẽ phát huy được tất cả các lợi thế nhờ có công nghệ 5G.

Hiền Mai