Intel công bố bộ xử lý thế hệ thứ 9 dành cho game thủ

13:36, 09/10/2018
|

 - Intel ra mắt dòng sản phẩm dành cho máy tính để bàn hướng đến đối tượng game thủ và các nhà sáng tạo nội dung, bao gồm bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 và bộ xử lý chuỗi Intel Core X.

Bộ xử lý thế hệ thứ 9 Intel Core i9-9900K mang lại hiệu suất vượt trội cho dòng sản phẩm máy tính để bàn, và là sản phẩm đầu tiên cho dòng bộ xự lý Intel Core i9 trong phân khúc máy tính để bàn truyền thống.

Cả ba bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 được công bố lần này gồm i5-9600K, i7-9700K và i9-9900K mang lại trải nghiệm nhanh và phong phú cho các game thủ, với tối đa 8 lõi và 16 luồng, tần số xung nhịp lõi đơn lên tới 5.0 GHz và 16 MB Intel Smart Cache.

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 có hiệu năng xuất sắc, với các bộ vi xử lý mã ''K'' được mở khoá hệ số nhân theo các hãng sản xuất cũng như gần 40 nền tảng PCIe 3.0, phục vụ nhu cầu mở rộng và nâng cấp hệ thống phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung và ép xung. Các nâng cấp đáng kể trong thế hệ này bao gồm công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 cho phép nâng xung nhịp lên đến 5.0 GHz chỉ trên một nhân, các game thủ có thể tận hưởng tỉ lệ khung hình tăng tới 10% trên hầu hết các tựa game nổi tiếng khi so với thế hệ chip trước đó, hoặc khi so sánh với máy để bàn 3 năm về trước tỷ lệ này là 37%;

Ghi lại quá trình chơi game, chuyển mã video và lên sóng trực tuyến ngay trong quá trình chơi. Năng lực xử lý tác vụ nặng của bộ vi xử lý mới giúp tăng tỉ lệ khung hình tới 11% so với thế hệ trước đó và 41% so với máy tính để bàn 3 năm về trước.

Hỗ trợ cải tiến nhanh hơn tới 34% hiệu năng xử lý hậu kì video trên phần mềm Adobe Premiere so với thế hệ vi xử lý đời trước và 97% so với máy tính để bàn 3 năm về trước; Hiệu suất chung của toàn hệ thống được cải thiện tới 15% so với thế hệ trước và 40% so với máy tính để bàn 3 năm về trước.

Intel cung cấp công nghệ xử lý ép xung Intel Extreme Tuning Utility (Intel XTU), đây là công cụ tân tiến phục vụ mục đích ép xúc với độ chính xác cao, đồng thời tận dụng lợi thế của khoảng không gian tản nhiệt bổ sung với vật liệu giao diện nhiệt hàn (STIM).

Toàn bộ công nghệ của thế hệ vi xử lý thứ 9 của Intel cũng sẽ được phô diễn trên chipset Intel Z390. Các bo mạch chủ hỗ trợ chipset mới sẽ có khả năng tối ưu sức mạnh và hiệu năng của bộ vi xử lý 8 nhân, cùng với khả năng ép xung tăng cường. Bộ chipset Intel Z390 được tích hợp USB 3.1 tốc độ cao thuộc thế hệ thứ 2 và Intel Wireless-AC hỗ trợ tốc độ Wifi Gigabit.

Bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 9 cũng đồng thời tương thích với hệ thống bo mạch chủ series chip set  Intel® 300, nhằm mục tiêu đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Intel cho hay, khách hàng đặt hàng trước bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 và các bo mạch chủ chipset Intel Z390 từ ngày hôm nay, 9/10 tại các nhà bán lẻ và điểm bán hàng trên toàn cầu.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc