10 tính năng thú vị cần khám phá của iOS 12

13:57, 20/09/2018
|
 - Bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS ẩn chứa nhiều tính năng thú vị nhất, tiện dụng nhất. 
 
 
1. Thêm nhiều thông tin về pin 
 
Chúng ta đều muốn pin của điện thoại thông minh đang hoạt động như thế nào, tiêu thụ bao nhiêu năng lượng. Với phiên bản iOS 12, bạn mở ứng dụng "Cài đặt", chọn "Pin", sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin liên quan đến pin. Các bảng và biểu đồ hiển thị chính xác pin của bạn đang tiêu thụ bao nhiêu năng lượng và vào thời điểm nào.
 
 
2. Thêm khuôn mặt trong Face ID
 
Người dùng iPhone tương thích với Face ID sẽ có thể gặp khó khi dùng hệ thống nhận diện khuôn mặt chính xác nếu họ đeo mũ, kính râm hoặc bất kỳ thứ gì khác. Họ sẽ có thể phải đăng ký hệ thống lần thứ hai. Cài đặt mới nằm trong Cài đặt> Face ID và Code> Thiết lập giao diện khác. Chức năng này có thể được sử dụng để ghi lại khuôn mặt lần thứ hai. Chỉ cần ghi nhớ rằng nếu bạn muốn loại bỏ sự xuất hiện thứ hai (với kính, mũ...), bạn sẽ phải khởi động lại hệ thống.
 
3. Chế độ "Không làm phiền" tạm thời
 
Thay vì bật hoặc tắt thủ công tùy chọn «Không làm phiền» khi bạn tham dự một cuộc họp hoặc đi xem phim, bạn có thể cài đặt tự động cài tính năng này để tính năng có thể tắt sau một giờ, vào chập tối hoặc khi bạn rời khỏi văn phòng của mình. Mở "Trung tâm điều khiển" và chạm và giữ biểu tượng "Không làm phiền".
 
4. Cử chỉ để đóng ứng dụng
 
Bạn còn nhớ tính năng buộc đóng một ứng dụng chỉ bằng cái nháy mắt ? Tính năng này đã trở lại, từ iPhone X. Thay vì chuyển sang chế độ đa nhiệm, nhấn và giữ (lâu một chút) biểu tượng của một ứng dụng, sau đó đóng nó lại, giờ đây bạn chỉ cần kích hoạt tính năng đa nhiệm, sau đó kéo biểu tượng ứng dụng lên trên để đóng nó lại.
 
 
5. Cập nhật tự động
 
iOS 12 sẽ tự động cài đặt bản cập nhật iOS cho thiết bị của bạn mà bạn không phải tự phê duyệt nó. Bạn có thể bật cập nhật tự động trong Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> Cập nhật tự động. Khi bật tính năng này, bất cứ khi nào có bản cập nhật mới, iPhone của bạn sẽ tự động cập nhật ngay cả khi bạn đang ngủ.
 
6. Cử chỉ của iPhone X áp dụng đến iPad
 
Cử chỉ của iPhone X để truy cập vào trung tâm điều khiển bằng cách trượt  sang phải của màn hình đã có mặt trên iPad. Sau khi cài đặt iOS 12, bạn không thể truy cập Trung tâm điều khiển trên iPad thông qua giao diện đa nhiệm. Thay vào đó, bạn hãy trượt xuống dưới từ góc trên cùng bên phải.
 
7. Điền tự động
 
Đối với những người có mã xác thực hai lần gửi qua SMS, iOS 12 sẽ làm giúp quá trình nhập mã dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải sao chép và dán mã hoặc ghi nhớ mã một cách nhanh chóng, một phím tắt xuất hiện trên bàn phím khi thiết bị nhận được mã. Chạm vào phím tắt và bàn phím sẽ tự động điền mã cho bạn.
 
8. Quét mã QR để truy cập vào trung tâm điều khiển
 
Apple đã thêm một máy quét mã QR từ iOS 11 vào iPhone. Với iOS 12, máy quét này sẽ được hiển thị bằng phím tắt riêng trong Trung tâm điều khiển. Bạn sẽ cần phải thêm phím tắt trong Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và nhấn nút màu xanh.
 
9. Tắt cổng USB
 
Apple đã bổ sung một tính năng cho phép vô hiệu hóa cổng Lightning trên các thiết bị iOS nếu nó chưa được mở khóa trong vòng một giờ. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn có lý do để tắt tính năng này, bạn có thể thực hiện trong vòng vài giây. Mở Cài đặt> Face ID và cuộn xuống cuối trang và bật tùy chọn "Phụ kiện USB".
 

 

 
10. Tùy chọn tin nhắn trong máy ảnh
 
Ứng dụng Tin nhắn không nhận được nhiều tính năng mới trong phiên bản iOS 12. Một trong những thay đổi lớn nhất đó là là một công cụ máy ảnh mới dành cho ảnh chụp và video quay của thiết bị trong ứng dụng Tin nhắn. Mở ứng dụng camera trong Tin nhắn, sau đó chạm vào biểu tượng ngôi sao ở góc dưới bên trái để bắt đầu soạn tin nhắn.
 
Phạm Lê - Quế Anh (tổng hợp)