Cách kết nối smartphone Android với máy Mac cực dễ dàng

0
0

(VnMedia) - Kết nối điện thoại thông minh Android với thiết bị Mac (có thể là Macbook, iMac hoặc Mac Pro) có vẻ như đơn giản, nhưng thực tế lại phức tạp hơn nhiều. Đây là vài mẹo giúp bạn thực hiện kết nối dễ dàng hơn.

1. Nếu bạn có điện thoại thông minh đời cũ : kết nối trực tiếp qua dây

Nếu bạn có điện thoại thông minh chạy phiên bản Android cũ (phiên bản dưới 3.0), hãy thử kết nối trực tiếp với máy Mac. Bạn sẽ thấy một thông báo hiện lên trên điện thoại Android, nhấp vào nó, và sau đó nhấp vào “Kích hoạt tính năng lưu trữ USB”. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng truy cập vào các tập tin trên điện thoại thông minh.

2. Android File Transfer : đơn giản và hiệu quả

Đối với các thiết bị mới hơn (chạy phiên bản Android 3.0 trở lên), hoặc nếu bạn không thể áp dụng phương pháp trên, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Android File Transfer trên máy Mac. Đừng quên cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác định.

Khi bạn muốn kết nối điện thoại Android với máy Mac, chỉ cần khởi động ứng dụng Android File Transfer và kết nối thiết bị thông qua USB. Bạn phải bật chế độ kết nối MTP trên điện thoại thông minh Android. Để thực hiện điều này, hãy vào Bộ nhớ> Trình đơn> Kết nối USB với máy tính. Thông thường, chế độ này có sẵn từ thanh thông báo khi thiết bị được kết nối.

Nhược điểm là các tệp chuyển chỉ giới hạn ở dung lượng 4GB. Nếu dung lượng này không đủ cho bạn chuyển ảnh và các video, thì bạn sẽ phải tìm đến một giải pháp hữu hiệu khác.

3. Kết nối điện thoại Android với máy Mac không dây : ứng dụng AirDroid

AirDroid là một trong những ứng dụng cho phép bạn kiểm soát, hoặc ít nhất là truy cập vào các tập tin của điện thoại thông minh Android từ một máy tính. May mắn thay, AirDroid tương thích với máy tính và Mac.

4. Phương pháp đơn giản nhất : chia sẻ thuần túy qua Bluetooth

Bluetooth là một phương pháp truyền dữ liệu không dây. Nó không phải là cách nhanh nhất nhưng là cách đơn giản nhất để kết nối điện thoại Android với máy Mac. Vào «Cài đặt» trên máy Mac bằng cách nhấp vào hình quả táo ở trên cùng bên trái và nhấp vào nút thích hợp. Bạn sẽ tìm thấy nút «Chia sẻ», trong đó bạn có thể kích hoạt “Chia sẻ Bluetooth”.

Tất cả việc phải làm là đi đến thiết bị Android và chuyển tập tin từ điện thoại thông qua Bluetooth. Ví dụ bạn muốn gửi một ảnh cho MacBook : mở ảnh cần gửi, nhấp vào nút chia sẻ, chọn Bluetooth và chọn thiết bị cần chia sẻ.

5. Các giải pháp khác

Có các dịch vụ (như Double Twist) cho phép bạn đồng bộ hóa thiết bị Android với máy tính. Bằng cách sử dụng ứng dụng Airsync, bạn có thể truyền tập tin từ xa, như cách làm với AirDroid.

Đơn giản nhất, nhưng không phải nhanh nhất, đó là dịch vụ đám mây, các dịch vụ này hầu hết đều tương thích với Mac và Android. Nổi tiếng nhất phải kể đến dịch vụ Dropbox.

Phạm Lê - Quế Anh (theo androidpit)


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.