Thuê bao trả trước không còn được hưởng khuyến mại 50%

07:49, 28/02/2018
|

(VnMedia) - Từ ngày mai, 1/3, tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ thông tin trả trước không vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại.

Chính thức có hiệu lực vào ngày 1/3/2018, Thông tư số 47/2017/TT-BTTTT quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn ký ban hành ngày 29/12/2017 quy định mức khuyến mại mới dành cho thuê bao trả trước.

Theo đó, Thông tư 47 quy định tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ thông tin trả trước không vượt quá 20% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại.

Chỉ riêng thuê bao trả sau thì vẫn sẽ được hưởng mức ưu đãi 50% khi Thông tư 47 quy định, tổng giá trị tối đa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại cho thuê bao dịch vụ thông tin di động trả sau không vượt quá 50% tổng giá trị của dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại.

Mức giá trị vật chất tối đa dùng để khuyến mại cho một đơn vị dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được quy định tại thông tư 47 như sau: Mức giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho 1 đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động của thuê bao dịch vụ thông tin di động trả trước không được vượt quá 20% giá của đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại.

Mức giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động của thuê bao dịch vụ thông tin di động trả sau không được vượt quá 50% giá của đơn vị loại hình dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng đối với dịch vụ thông tin di động được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại.

Theo Thông tư 47, công tác tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên của dịch vụ thông tin di động được áp dụng với các khách hàng theo quy định tại Thông tư, là các thuê bao dịch vụ thông tin di động trả sau, bao gồm cả thuê bao chuyển từ trả trước sang trả sau trong thời gian thực hiện chương trình khách hàng thường xuyên; Thuê bao dịch vụ thông tin di động trả trước đã sử dụng dịch vụ liên tục tối thiêu 01 năm và có tổng giá cước đã thanh toán cho doanh nghiệp di động kể từ khi đăng ký là thuê bao tối thiểu là 1 triệu đồng; Khi tổ chức khuyến mại giảm giá cho khách hàng thường xuyên, doanh nghiệp di động phải đồng thời tuân thủ quy định đối với chương trình khuyến mại giảm giá.

Như vậy, quy định của Thông tư 47 sẽ khiến thị trường viễn thông di động sẽ không còn xuất hiện những ưu đãi lớn, hấp dẫn vốn được các nhà mạng thường xuyên áp dụng cho thuê bao trả trước, vì sẽ chỉ được “khuyến mại tối đa 20% tổng giá trị dịch vụ, hàng hóa”. Tuy nhiên, với các thuê bao trả sau lại thấy được “đối xử” công bằng hơn khi các chương trình khuyến mại mà nhà mạng dành cho mình sẽ “khuyến mại tối đa tới 50% tổng giá trị dịch vụ, hàng hóa”.

Nhiều chuyên gia dự báo, khi Thông tư 47 chính thức có hiệu lực, số người dùng thuê bao trả sau sẽ được tăng lên trước mức ưu đãi được áp dụng hơn hẳn so với trả trước. Việc yêu cầu doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm quy định cũng được đưa ra trong Thông tư 47. Bởi trường hợp vi phạm quy định về hạn mức khuyến mại sẽ bị xử phạt hành chính và truy thu thuế với các chương trình khuyến mại sai quy định.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc