Ra mắt modem LTE tốc độ 2 Gbps đầu tiên trên thế giới

14:49, 28/02/2018
|

(VnMedia) - Tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) 2018 đang diễn ra tại Tây Ban Nha, Qualcomm đã chính thức ra mắt modem LTE tốc độ 2 Gbps đầu tiên trên thế giới, khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực LTE tốc độ Gigabit…

Một loạt các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới đã được Qualcomm giới thiệu tại MWC 2018. Đó là Series nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 700 mới được thiết kế để mang đến những trải nghiệm di động vượt trội hơn cả những trải nghiệm di động cao cấp hiện nay,  đem lại các tính năng và hiệu suất trước đây chỉ có trong series nền tảng di động Snapdragon 800 cao cấp.

Series 700 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều cải tiến ấn tượng, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) trang bị sẵn trong thiết bị nhờ Qualcomm AI Engine, đồng thời camera, điện năng và hiệu năng thiết bị cũng được cải thiện, được hỗ trợ bởi khả năng tính toán không đồng nhất của các tính năng cao cấp, gồm có bộ xử lý tín hiệu hình ảnh Qualcomm Spectra, CPU Qualcomm Kryo, bộ xử lý Vector Qualcomm Hexagon và hệ thống con xử lý hình ảnh Qualcomm Adreno.

Trước thềm sự kiện Mobile World Congress 2018, Qualcomm Technologies đã trình làng một nền tảng tham chiếu VR mới dựa trên Snapdragon 845 Mobile Platform của Qualcomm. Với nền tảng Snapdragon 845 Mobile VR, Qualcomm hỗ trợ sự phát triển của smartphone và tai nghe VR độc lập cho khách hàng và nhà phát triển để tạo nên những trải nghiệm và ứng dụng thú vị trong tương lai. 

Tại MWC 2018, Qualcomm cũng công bố giải pháp mô-đun Snapdragon 5G để thúc đẩy nhanh chóng sự chuyển đổi lên 5G của smartphone. Các giải pháp mô-đun Snapdragon 5G được thiết kế để đáp ứng mong muốn của các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong việc tận dụng công nghệ 5G với một lộ trình dễ dàng nhằm thương mại hóa 5G một cách nhanh chóng trong smartphone và các ngành công nghiệp trọng tâm.

Là sản phẩm phục vụ cho công nghệ 4G, Qualcomm đã trình làng modem LTE tốc độ 2 Gbps đầu tiên trên thế giới, khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực LTE tốc độ Gigabit. Snapdragon X24 LTE là chipset thương mại đầu tiên trên thế giới sản xuất trên công nghệ 7 nm; và sẽ được trình diễn trực tiếp cùng với Ericsson, NETGEAR và Telstra tại Mobile World Congress

Qualcomm Technologies đã tiến hành thử nghiệm Qualcomm Snapdragon X24 LTE, modem LTE Cat 20 đầu tiên trên thế giới đạt tốc độ tải về tối đa lên đến 2 Gigabit trên giây (Gbps), đồng thời cũng là con chip đầu tiên có mặt trên thị trường được sản xuất theo công nghệ FinFET 7nm tiên tiến nhất. Đây là modem đa chế độ LTE thế hệ thứ tám và là giải pháp LTE Gigabit thế hệ thứ ba của Qualcomm, tích hợp những tính năng ưu việt nhất của các modem 4G LTE thương mại hiện nay và tăng cường nền tảng LTE để phát triển các mạng lưới và thiết bị đa chế độ 5G NR trong tương lai. Modem Snapdragon X24 LTE được trình diễn trực tiếp tại Mobile World Congress ở Barcelona với sự cộng tác của Ericsson, Telstra và NETGEAR.

Theo ông Serge Willenegger, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc về 4G/5G và Internet công nghiệp, Qualcomm Wireless GmbH, cho biết, với việc tiếp tục tận dụng tính năng của 4×4 và LAA, Snapdragon X24 thừa hưởng một loạt công nghệ 4G LTE tiên tiến nhất hiện đã có mặt trên thị trường, giúp các nhà mạng tận dụng được phổ tần đang có cũng như tối đa hoá năng lực của mạng LTE Gigabit, và tạo điều kiện cho các nhà sản xuất điện thoại di động đưa người dùng đến gần hơn với tương lai 5G.

Tại MWC 2018, Qualcomm cũng trình diễn giai đoạn tiếp theo của lộ trình ứng dụng công nghệ 5G NR trong việc mở rộng hệ sinh thái di động. 5G NR tiên tiến dành cho cho xe tự lái, IoT công nghiệp, và chia sẻ băng tần cho thấy Qualcomm tiếp tục là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Sau khi vừa hoàn thiện chuẩn 5G NR đầu tiên để đẩy nhanh tiến độ triển khai băng thông di động bắt đầu vào năm 2019, 3GPP đã thông qua nhiều nghiên cứu kỹ thuật khác nhau nhằm xác định giai đoạn tiếp theo của 5G NR trong Release 16 và xa hơn nữa. Những màn trình diễn được mong chờ xuất hiện tại booth của Qualcomm tại Mobile World Congress 2018  tại Barcelona.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc