5 tính năng hữu ích ít biết của điện thoại thông minh Android

06:33, 14/06/2017
|

(VnMedia) - Ngoài các công dụng mà bạn quá quen như kết nối mạng xã hội, gửi email, gọi thoại, gửi tin nhắn văn bản, thì các dòng điện thoại, nhất là điện thoại Android còn thực hiện được nhiều tác vụ khác cần khám phá ! Dưới đây là 5 trong số các tác vụ đó.

Máy quét

Trong thời kì đầu số hóa tài liệu quét và ảnh, cần đầu tư một máy quét để chuyển các tài liệu vật lý (trên giấy) sang định dạng kỹ thuật số. Giờ đây, chỉ cần sử dụng camera của điện thoại thông minh để làm điều đó. Chất lượng của ảnh hoặc tài liệu số hóa dù chưa thể bằng máy quét nhưng quá trình này đơn giản hơn nhiều ! Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại như máy quét, một số tùy chọn có sẵn cho bạn. Bạn có thể chụp tài liệu và lưu chúng dưới dạng hình ảnh trong khi Google Drive có thể chuyển đổi các tài liệu số hóa này thành các tập tin PDF. Thậm chí người dùng có thể chuyển đổi từ ảnh sang văn bản, giống như CamScanner và Evernote.

Điểm phát Wifi

Tethering là một tính năng được nhiều người biết đến, nhưng ít người biết rằng nó có thể biến thiết bị di động của bạn thành điểm phát Wifi di động. Quá trình biến kết nối Internet của thiết bị di động thành mạng Wifi giúp các thiết bị khác có thể kết nối mạng một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần vào mục “Cài đặt” và chọn “Thêm”, rồi “Tethering và hotspot di động”. Bạn có thể đặt tên và mật khẩu cho mạng Wifi của mình, nhưng cần quan tâm đến tài khoản của điện thoại di động : bạn có thể phải trả một khoản tiền không nhỏ cho việc này nếu không kiểm soát kết nối !

La bàn và khí áp kế

Bạn có biết rằng điện thoại của bạn được trang bị một số thiết bị tích hợp ? Điện thoại thông minh Android biết phát hiện hướng. Bạn có thể tải về một ứng dụng như Smart Compass hoặc AndroidTS CompassFree để xác định phương hướng cho bạn bằng điện thoại. Một số mô hình điện thoại di động cũng được trang bị khí áp kế, có thể biến thiết bị thành trạm dự báo thời tiết thực sự. Các ứng dụng như Barometer Altimeter DashClock và Barometer Monitor có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị về thời tiết.

Đầu đọc mã vạch

Bạn cũng có thể dễ dàng biến điện thoại thông minh thành đầu đọc mã vạch nhờ các ứng dụng như Barcode Scanner. Ứng dụng này làm việc với mã QR (mã flash) giống như với mã vạch. Nhiều ứng dụng khác trên cửa hàng Google Play có tính năng tương tự. Tại sao cần quét mã vạch ? Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào ứng dụng sử dụng, nhưng chủ yếu dùng cho việc mua sắm : bạn có thể quét một sản phẩm bán trong cửa hàng để xem giá trực tuyến của sản phẩm đó, hoặc để nhanh chóng đặt hàng khi chúng sắp hết trong tủ lạnh nhà bạn.

Trợ lý sức khỏe

Nhiều cảm biến trang bị cho đồng hồ hoặc vòng đeo tay kết nối (thông minh) cũng có mặt trên điện thoại di động của bạn. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để theo dõi bước đi (bộ, chạy bộ) của mình và các hoạt động khác mà không cần một vòng đeo tay chuyên dụng. Google Fit là ứng dụng sử dụng nhiều nhất, nhưng có nhiều ứng dụng khác cung cấp các tính năng bổ sung. Thí dụ Runtastic Heart Rate Monitor và InstantHeartRate có thể đo nhịp tim của bạn thông qua cảm biến ảnh của điện thoại.

Phạm Lê - Quế Anh (androidpit)


Ý kiến bạn đọc