Quận Thanh Xuân yêu cầu dừng thi công dự án khu nhà liền kề 54 Hạ Đình

08:47, 05/06/2019
|

(VnMedia) - UBND quận Thanh Xuân vừa yêu cầu chủ đầu tư dự án khu nhà liền kề 54 Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) phải dừng thi công để đối thoại với người dân. 

Dãy nhà liền kề tại 54 Hạ Đình
Dãy nhà liền kề tại 54 Hạ Đình

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân yêu cầu Công ty CP Thi công cơ giới xây lắp - chủ đầu tư dự án khu nhà ở liền kề tại 54 Hạ Đình phải dừng thi công việc xây dựng 18 căn liền kề, tổ chức đối thoại với cư dân để tháo gỡ những khúc mắc.

Đồng thời, giao Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, UBND phường Thanh Xuân Trung giám sát việc này.

Trước đó, phản ánh đến báo điện tử VnMedia, các hộ dân sinh sống tại chung cư 54 Hạ Đình cho biết, người dân rất bất bình trước việc công ty CP thi công cơ giới xây lắp cho xây dựng 1 dãy nhà thấp tầng đè lên hệ thống thoát nước của cả dự án và xây lấn vào đường quy hoạch dự kiến của Thành phố mở rộng đường giao thông.

Cụ thể, hệ thống xây dựng nhà ở mới không xây theo đúng thiết kế bản vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống lấn chiếm mốc giới của dự án gây cản trở cuộc sống của người dân. Thậm chí, chủ đầu tư còn định cắt bỏ một hàng cây xanh lâu năm của khu dân cư để lấn chiếm xây hàng rào quanh khu nhà liền kề. 

Thêm vào đó, người dân cho rằng, dự án này đã được bàn giao 15 năm nay nhưng đến thời điểm này vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Nguyên nhân chính là do, chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Không những thế, chủ đầu tư tiếp tục chiếm toàn bộ nhà sinh hoạt cộng đồng của cư dân đế cho thuê kinh doanh khiến người dân không có nơi để tổ chức các hoạt động chung.

Khánh An


Ý kiến bạn đọc