http://vnmedia.vn/ban-doc/201705/khach-hang-to-tham-my-vien-xaam-spa-lay-cap-hinh-anh-cua-vtv-de-quang-cao-569174/v3.txt
Khách hàng tố thẩm mỹ viện Xaam Spa 'lấy cắp' hình ảnh của VTV để quảng cáo

Khách hàng tố thẩm mỹ viện Xaam Spa 'lấy cắp' hình ảnh của VTV để quảng cáo

06:08' 31/05/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Thẩm mỹ viện Xaam Spa tự ý lấy hình ảnh trong bản tin cuối ngày của VTV, chỉnh sửa để quảng cáo cho dịch vụ làm đẹp tại Spa mà chưa xin phép đã vi phạm vào Luật quảng cáo.

Xaam Spa cắp ghép hình ảnh của VTV để quảng cáo

Thời gian gần đây, Thẩm mỹ viện Xaam Spa có địa chỉ tại 28 Đỗ Quang (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) sử dụng hình ảnh trong bản tin của VTV để quảng cáo cho Spa nhưng chưa xin phép đã vi phạm vào luật quảng cáo.

Trước hình ảnh và thông tin Xaam Spa quảng cáo trên Facebook được giảm giá liệu trình làm đẹp đến 85%, PV đã liên hệ với Spa này và được khẳng định Page Facebook trên đúng là của Thẩm mỹ viện Xaam Spa có địa chỉ tại 28 Đỗ Quang (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Khách hàng tố giác Xaam Spa đã cắt ghép hình ảnh của VTV để quảng cáo
Khách hàng tố giác Xaam Spa đã cắt ghép hình ảnh của VTV để quảng cáo

Với chiêu trò quảng cáo này, Thẩm mỹ viện Xaam Spa đã khiến cho những khách hàng theo dõi Facebook lầm tưởng về độ tin cậy của dịch vụ làm đẹp mà Spa đưa ra. Điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của VTV bởi khách hàng nghĩ đây là dịch vụ tốt, được VTV quảng cáo.

Trước sự việc trên, PV liên hệ với phòng quảng cáo của VTV được đơn vị này cho hay: Những hình ảnh mà Xaam Spa lấy từ bản tin cuối ngày đều bị chỉnh sửa, không đúng với nội dung phát sóng.

VTV khẳng định không ký kết quảng cáo với Xaam Spa

“VTV không thực hiện ký kết quảng cáo với Thẩm mỹ viện nào có tên như này, Còn việc họ lấy thông tin trên bản tin thời sự rồi gắn vào quảng cáo bên họ VTV khó kiểm soát hết được”, phòng quảng cáo VTV khẳng định.

Không những cắt ghép hình ảnh của VTV để quảng cáo mà Thẩm mỹ viện Xaam Spa còn đăng tải nội dung clip quảng cáo giới thiệu về một bác sĩ Paolo Perrone thuộc bệnh viện The Brooklyn Hospital Center đã tin tưởng và lựa chọn vào thẩm mỹ này để thực hiện công nghệ giảm béo.

Ngay cả hình ảnh bác sĩ nước ngoài cũng bị Xaam Spa cắt ghéo
Ngay cả hình ảnh bác sĩ nước ngoài cũng bị Xaam Spa cắt ghéo

Tuy nhiên, từ những giới thiệu trên, PV đã vào trang chủ của bệnh viện Brooklyn Hospital Center để tìm kiếm tên bác sĩ Paolo Perrone, nhưng kết quả cho thấy không có vị bác sĩ nào có tên như vậy ở trên trang chủ của Bệnh viện Brooklyn Hospital Center.

Theo tìm hiểu của PV, việc Thẩm mỹ viện Xaam Spa tự ý lấy hình ảnh của VTV rồi cắt ghép sử dụng mà chưa xin phép đã vi phạm vào Luật quảng cáo và Luật sở hữu trí tuệ.

Cụ thể, trong Khoản 13, điều 8, Luật quảng cáo đã quy định rõ ràng về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo. Việc Thẩm mỹ viện Xaam Spa sử dụng hình ảnh bản tin thời sự của VTV phát sóng có hình ảnh của các biên tập viên mà chưa được sự đồng ý là vi phạm quyền tác giả.

Bên cạnh đó, Thẩm mỹ viện Xaam Spa còn tự ý cắt ghép, sửa chữa, xuyên tạc tác phẩm gây hại đến uy tín của tác giả còn vi phạm vào điều 28, khoản 2 và khoản 5 của Luật sở hữu trí tuệ.

Hải Hà